แม่ๆๆบ้านอื่นทานนมและโปรตีนอะไรบ้างค่ะ

14 ตอบกลับ

แนะนำให้กินหลากหลายนะคะแม่ เดี๋ยวพอคลอดน้องจะได้ไม่แพ้นมวัวค่ะ ลูกเราแพ้นมวัวค่ะ นมสำหรับเด็กแพ้นมวัวก็แพงงงงงง งือออออ ตอนท้องเราก็ไม่ได้อัดนมอะไรเยอะ แต่เราดันชอบกินเบเกอรี่ค่ะ มีส่วนผสมของนม และกินไข่วันละ 1-2 ฟองทุกวัน ตอนนี้ลูกเลยแพ้ไข่ แพ้นมค่ะ 😅😅😅

2y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนวนำนำคะ

ท้องแรกทานหมีกับแอนมัมจนคลอดเลยคะน้องหนัก2850เองคะท้องสองทานทุกอย่างเลยคะไม่เน้นเหมือนท้องแรก55ออกมา3200คะแต่ชอบทานไข่กับกล้วยคะคนที่สามกินทุกอย่างที่ขว้างหน้าเลยคะไม่มีอะไหรเป้นพิเศษ 4เดือนก้อจะคลอดแล้วคะไม่รุ้หนักเท่าไหร่แล้วตอนนี้

2y ago

ขอบคุณนะคะ

ทานนมแพะ นมอัลมอนด์ผสมอะโวคาโด นมหนองโพ สลับกันทานค่ะ น้องออกมาจะได้ไม่แพ้ แถมโปรตีนเยอะทำใหน้องเจริญเติบโตดีด้วย

หมอบอกให้กินสลับค่ะ อย่ากินชนิดใด ชนิดหนึ่ง เรากินทั้งตราหมี แอนมัม นมอัลม่อน นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ค่ะ 😊

บ้านนี้ทานสลับกันค่ะ แอนมัม นมหมีชมพู นมถั่วเหลือง อัลมอนด์ เลือกที่น้ำตาล 0% หรือน้ำตาลน้อยที่สุดค่ะ

บ้านนี้คุณหมอให้ทานผลไม้ อาหาร 5 หมู่ค่ะ หมอบอกว่า กินนมเยอะ ลูกอาจเป็นภูมิแพ้ง่ายค่ะ

นมถั่วเหลือง นมวัว ออร์แกนิค โปรตีนจากเนื้อสัตว์ ไข่ ถั่ว และกรีกโยเกิร์ตค่ะ

แอนมัม หมีเหลือง นมอัลมอน นมโรงเรียน ดีน่ากาบาหวานน้อย ผงจมูกข้าวไรซ์เบอรี่

ของเราตอนแพ้ท้องแรกๆ ดื่มแอมมัมรสผลไม้ พอเริ่มหายแพ้ ดื่มตราหมียันคลอดเลย

เราทานสลับค่ะ นมวัว นมถั่วเหลือง นมข้าว นมแพะ กันลูกแพ้นมวัวค่ะ