น้ำหนัก

ท้อง6เดือน น้ำหนักขึ้นมา20โลแล้วอันตรายไหมคะ

36 ตอบกลับ

มีความเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ แต่ก็ไม่ทุกคนเสมอไปจ้ะ การเผาผลาญและการทำงานของร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคน นน.ขึ้นน้อยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ก็มีจ้ะ อีกอย่างต้องดู นน.แม่ ก่อนตั้งครรภ์ด้วย แต่ละคนไม่เท่ากัน แม่ที่ นน.เยอะอยู่แล้วก่อนตั้งครรภ์หมอให้ควบคุมน้ำหนักแน่นอน ส่วนแม่ที่ นน.น้อย ต้นทุนไม่เยอะ ส่วนใหญ่หมอให้ทานได้ปกติ

ขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ด้วยนะค่ะบ้านนี้ท้องแรกก่อนคลอดขึ้น22โลคลอดตอน35wคนที่สองขึ้น25โลคลอดตอน32wถ้าครบกำหนดเหมือนแม่บ้านอื่นก็พุ่งไปเยอะกว่านี้แม่ไม่ต้องกังวลค่ะห้ามไม่ให้น้ำหนักขึ้นตอนท้องคงยากลืมบอกหลังคลอดบ้านนี้น้ำหนักอยู่ที่44ค่ะลงภายใน1เดือน

5y ago

จิงค่ะแม่บ้านนี้ 32 w ขึ้น 23 โล แต่ขึ้น 20+ทุกท้องนะคะ

อันตรายค่ะ ให้หมอตรวจเลือด ตรวจฉี่ ด้วยนะคะ นน.ขึ้นเยอะ ดสี่ยงครรภ์เป็นพิษ รกลอกตัวก่อนกำหนด และเบาหวาน ค่ะ ปกติ นน.จะขึ้นไวช่วง 30วีคขึ้นไปค่ะ เดี๋ยว 30วีค นน.แม่จะขึ้น อาทิตละ 1-2โลเลยนะคะ ถึงตอนนั้นกลัวว่าจะ 30อัพโลค่ะ

ขึ้นเยอะจังค่ะแม่ ก่อนท้องน้ำหนักเท่าไหร่คะ บ้านนี้6เดือนขึ้นมา3กิโลเอง คุณหมอบอกว่าขึ้นเยอะเกินไปก็ไม่ดีค่ะ อันตราย เสี่ยงเป็นเบาหวานด้วยค่ะ

ขึ้นเยอะอะไรขนาดนั้นค่ะ เสี่ยงเบาหวานค่ะ บ้านนี้เดือนเดียวขึ้น4โล เบาหวานถามหาเลยค่ะ

โอ้โห... คุณแม่ต้องคุมน้ำหนักแล้วนะคะ ความจริงตลอดการตั้งท้องควรขึ้นไม่เกิน 15 โลนะคะ

34w. ขึ้นมา13โล น้ำหนักแต่ละเดือนขึ้นไม่บาล๊านซ์กัน หมอเจาะตรวจเบาหวานบ่อยมากเลยค่ะ😂

ขึ้นเยอะมากเลยค่ะ เสี่ยงเบาหวานน่ะคะ บ้านนี้ 7 เดือนกว่า ขึ้นมา 7 กิโลเองค่ะ

18w แล้วค่ะ น้ำหนักลดลงทุกครั้งที่หมอนัดเลยค่ะ แต่น้ำหนักน้องปกติค่ะ 210g

แม่ลองลดข้าว แป้ง น้ำตาล นะคะ เน้นกลุ่มโปรตีนแทน ช่วยควบคุมน้ำหนักได้ค่ะ