น้ำนมน้อย

ทานหรือเสริมตัวไหนดีคะ ช่วยแนะนำหน่อยคะ ??

1 ตอบกลับ

1. ปั๊มหรือเข้าเต้าบ่อยๆ ทุก 2-3 ชั่วโมง วันนึงไม่ต่ำกว่า 8 รอบ 2. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ 3. ไม่เครียด 4. พักผ่อนให้เพียงพอ 5. ดื่มน้ำเยอะๆ (ใช้วิธีจิบบ่อยๆ ไม่ใช่ดื่มครั้งละเยอะๆ จะเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้) ให้ได้วันละ3 ลิตร 6. งดของมันของทอด เบเกอรี่ทุกชนิด เพราะมันจะทำให้ท่อน้ำนมอุดตัน 7. นวดประคบหน้าอกก่อนปั๊มด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น 8. ฝึกทำจิ๊ด (ดูในยูทูป) 9. แม่ทุกคนมีน้ำนมให้ลูกโดยธรรมชาติอยู่แล้วค่ะ ไม่ต้องสรรหาสมุนไพรใดๆ เพียงแต่ทำแปดข้อให้ได้ไม่ขาดตกก็พอ นมแม่มาไม่ยากค่ะ แต่ต้องอาศัยความอดทนของแม่ สู้ๆ ค่ะ