ท้องผูกมาก

ตั้งครรภ์14 สัปดาห์ ท้องผูกมาก หมอให้ยาระบาย มิลค์ ออฟ แมกนีเซีย ใครเคยกินบ้างค่ะ. ทานแล้วจะเป็นอันตรายไหม

10 ตอบกลับ

ไม่อันตรายค่ะ บ้านนี้คุณหมอบอกกินได้ 😊ส่วนตัวพวกผักและผลไม้ไม่ได้ผล ยิ่งมะละกอสุกก็ทานไม่ได้เพราะเป็นเบาหวานตอนท้องอีก อาศัยนมแอนมัมชงรสจืดกับยาระบายนี้แหล่ะค่ะ😁

5y ago

บ้านนี้22วีค4วันค่ะ 😊

แนะนำไม่ควรทานยาจะดีกว่าค่ะ ทานผลไม้ที่มีรสเแรี้ยวช่วยในการขับถ่ายดีกว่าค่ะ ทานมะละกอสุกเยอะๆค่ะ ทานนมก่อนนอน สำหรับเรารู้สึกถ่ายคล่องขึ้นค่ะ

บ้านนี้ดื่มนมก่อนนอนทุกคืนค่ะ ตั้งแต่เริ่มท้องจนตอนนี้จะแปดเดือนแล้วท้องไม่ผูก ถ่ายทุกวัน ลองกินดูนะค่ะ แอนมัมอิงลิชมอลต์

บ้านนี้หมอให้มาทานค่ะ เคยไปให้หมอสวนที่รพ.มา หมอให้ยานี้กลับมาทานค่า แต่นานๆจะทานที เน้นดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณคะ ลองทานดูแล้ว ถ่ายง่ายปกติดีคะ

ปรับเมนูอาหารใหม่ ดื่มน้ำเยอะ ๆ ค่ะ ส่วนเรื่องยาระบาย ถ้าหมอให้ก็ทานไปก่อนค่ะ พอถ่ายปกติก็หยุดนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ☺️

บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง ตอนนี้38w แล้วค่ะ ยังไม่เคยท้องผูกเลยค่ะ. ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆ

แนะนำแม่กินนมเปรี้ยว ผลไม้ที่ช่วยถ่ายดีกว่านะคะ ยาบางอย่างอันตรายต่อลูกค่ะ

ถ้าไม่อยากทานยา แนะนำทานผลไม้ที่มีกากใยช่วยในการขับถ่ายค่ะ

ท้องผูกแล้วกินระบายอีกทำไมคะ กินน้ำแทนดีกว่าไหม

5y ago

หมอจัดให้ทานค่ะ.

บ้านนี้ทานลูกพรุนแล้วดื่มน้ำเยอะๆ