มิลค์ ออฟ แมกนีเซีย แม่ๆคนไหนท้องผูกแล้วใช้ยาตัวนี้บ้างคะ

แม่ๆคนไหนท้องผูกแล้วใช้ยาตัวนี้บ้างคะใช้ได้มั้ยมีผลข้างเคียงอะไรต่อลูกหรือปล่าวค้ะ ยังไม่กล้ากินเลยค่ะ

มิลค์ ออฟ แมกนีเซีย แม่ๆคนไหนท้องผูกแล้วใช้ยาตัวนี้บ้างคะ
9 ตอบกลับ

ไม่ควรทานค่ะ หมอจะจ่ายยาระบายให้ต่อเมื่อพิจารณาแล้วจำเป็นจริงๆเท่านั้น และต้องให้หมอเป็นคนสั่งจ่ายยาให้ค่ะ จึงจะปลอดภัย ท้องผูก แนะนำให้ทาน กีวี่ วันละ 2-4 ลูกค่ะ บ้านนี้ทานแล้วขับถ่ายง่ายกว่าตอนก่อนตั้งท้องอีกค่ะ (ก่อนท้องเป็นคนถ่ายยากมากค่ะ ธาตุหนัก แต่ไม่ค่อยได้ทานกีวี่ เพิ่งมาอยากทานตอนท้อง พอทานแล้วติดใจเลยค่ะ) แถมช่วยให้ไม่เป็นหวัด ไม่ป่วยง่ายด้วยค่ะ เพราะกีวี่มีวิตามินซีสูงจ้า แช่เย็นๆ กินแล้ว ชื่นนนใจสุดๆ

คุณหมอจ่ายยานี้ให้เหมือนกัน ก่อนหน้าทาน โยเกิร์ต มะละกอ กล้วย ส้ม ไม่ช่วยคะ ท้องผูกถ่ายยาก หมอบอกถ้าท้องผูก จนเป็นริดสีดวง ก็ต้องมีตัวช่วย แต่เคยทานไปครั้งเดียวคะ ถ่ายง่ายขึ้นคะ แต่ช่วงหลังมาทานแก้วมังกรกับส้มเยอะขึ้นเลยไม่ได้ทานยาอีกคะ ควรหาหมอเพิ่งให้หมอจ่ายดีกว่าคะ

ตั้งครรภ์อย่าซื้อยามาทานเองค่ะ ไม่ว่าจะเปนอะไรก็ตาม ทานได้ก็ยาบำรุงที่คุณหมอจ่ายมาให้ค่ะ ถ้าป่วยหรือไม่สบาย แนะนำให้ไปหาคุณหมอที่ฝากครรภ์ดีกว่าค่ะ

ไม่ควรทานค่ะ เดี๊ยวก้อหาย เน้นทาน ผักผลไม้ เเละดื่มน้ำเปล่าเยอะๆๆๆ เลยค่ะ บ้านนี้เปนจนหายเเล้วค่ะ ไม่ต้องพึ่งยา อยู่ที่เรา ทานค่ะ

เราก้ท้อลผูกคะไปซื้อยากะร้านซื้อกับเภสัชเลยคะเค้าไม่แนะนำให้กินยาคะให้ใช้ยาเหน็บเอาคะ

กินโยเกิร์ตช่วยได้นะคะ เอาแบบน้ำตาลน้อยไขมัน0%

อย่ากินนะคะ ยาทุกตัวต้องปรึกษาหมอก่อนค่ะแม่

กินผักผลไม้ดีกว่าค่ะ ยาระบายไม่แนะนำ

กินได้แต่แอร์Xเพราะไม่มีแอลกอฮอล์