ลูกก็อยากเลี้ยง รายได้ก็อยากมี ถ้าต้องเลือกอย่างใดอย่างนึง คุณแม่ควรเลือกอะไรคะ

ตอนนี้เป็นคุณแม่full-time สามีทำงานคนเดียวค่ะ แต่อยากมีรายได้มาช่วยแบ่งเบาภาระสามีบ้าง พอดีได้งานซึ่งถือว่าเป็นงานที่ดีและรายได้ดี แต่จะทำให้ไม่มีเวลาเลี้ยงลูก ต้องฝากลูกให้ปู่ย่าเลี้ยง ซึ่งปู่ย่าก็อยากเลี้ยงนะคะ แต่เรากลัวคิดถึงลูกและอยากเลี้ยงลูกเอง รายได้ก็อยากมี คุณแม่ๆคิดว่าควรทำงานหรือเลี้ยงลูกดีคะ

2 ตอบกลับ

เลือกยากเหมือนกันค่ะ ลองปรึกษาสามีดูว่าเค้าคิดว่าไงนะคะ ถ้าเป็นเราก็น่าจะถามค่ะ ว่าเอาไงดี ทำดีไหม รายได้ตอนนี้พอไหมหรือเดือนชนเดือนนะคะ

บ้านนี้ตัดสินใจ ทำงานแบ่งเบาภาระของสามีค่ะ แต่อย่างไง เป็นกำลังใจหาทางออกนะคะ