วิธีปั้มนมคุณแม่full time

มีแม่ท่านไหนเลี้ยงลูกคนเดียว full time มีวิธีปั้มนมกันยังงัยบ้างค่ะ บ้านนี้ปั้มนมตกรอบตลอด ตอนนี้น้ำนมมาน้อยมาก ขอวิธีหรือแนะนำหน่อยค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

วิธีปั้มนมคุณแม่full time
7 ตอบกลับ

ให้ลูกเข้าเต้า คือวิธีกระตุ้นที่ดีที่สุดเลยค่ะ เราก็เป็น full time mom ปั๊มแค่เวลานมคัดเต้ากับเก็บไว้เป็นสต็อกเวลาให้สามีเฝ้าลูกหรือเหนื่อย ก็ให้ดูดขวดแทน ยังไงก็ลองดื่มน้ำวันละ 2-3 ลิตร, ดื่มน้ำขิง, น้ำหัวปลี, กินอินทผาลัมดูค่ะ

คลอดน้องมาวันแรกน้ำนมน้อยเหมือนกันเลยค่ะ พยายามกินขิงทุกวันกับข้าวทุกมื้อ ตอนนี้คลอดได้8วันแล้ว ปั้มได้ทีละ3-4ออนค่ะ เค้าใช้โหมดกระตุ้นนะคะ อีก2-3ครบเวลาใช้โหมดปั้มนมค่ะ

ไห้น้องช่วยกะตุ้นด้วยการเข้าเต้าค่ะ บ้านนี้ นมคัดถึงปั้มค่ะ ปั้มทีก้ 8-10 ออนต่อข้างเลยค่ะ กินกุ้ยฉ่าย กินน้ำขิง กินน้ำอุ่น เยอะๆค้ะ น้ำนมมาดีมากเว่อค่ะ

กิน อีซี่ มัม คะ กินดีมากคะ ปกติน้ำนมเรยหดหาย อีแม่ท้อ มาก ให้นมผงลูกกิน พอกินตัวนี้ คือ นมคัดเต้ามากคะ ตื่นเช้ามา ปั้มได้แร้ว5ออน

บ้านนี้คลอดได้12วัน เน้นเข้าเต้าค่ะ ปั๊มวันละ1-2รอบ ได้ข้างละ3ออน

แนะนำเข้าเต้านะคะ ถ้าเข้าเต้าจะสบายกว่าปั๊มมากค่ะ

เหมือนกันค่ะเเม่คลอดได้6วันน้ำนมมาน้อยมาก