การปั๊มนมของคุณแม่ full time

อยากสอบถามแม่ๆ ที่เลี้ยงลูกเอง เป็นคุณแม่ full time มีเวลาให้นมลูกตลอดเวลา จำเป็นต้องปั๊มนมสต๊อกมั้ยคะ หรือต้องปั๊มถี่ขนาดไหนคะ

2 ตอบกลับ

ของเรา ปั้มค่ะ วันละ 1-2 รอบ แอบเวลาน้องหลับ ประมาณช่วงเช้า เพราะนมค้างเต้าเยอะ น้องดูดกลางคืนไม่เยอะแบบกลางวัน มี stock เก็บวันละ 1 ถุง ช่วยได้เยอะเลยนะคะเวลาเราไม่สบายหรือไปธุระ ก็สามารถใช้ stock ได้ แนะนำทำค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากเลยนะคะ

จริงถ้าเลี้ยงน้องประจำไม่ต้องปั้มเก็บก็ได้คะหรือถ้าอยากเก็บหลังจากน้องกินนมแล้วหลับไปช่วงนั้นน้ำนมมาแม่ก็ปั้มเก็บไว้ได้คะ

5y ago

คิดว่าจะปั๊มเก็บไว้บ้างเหมือนกันค่ะ กลัวเต้าจะคัด ขอบคุณมากค่ะ