คุณแม่ full time ต้องซื้อเครื่องปั้มนมไหมคะ

อยากทราบว่าต้องซื้อเครื่องปั้มนม หรือเครื่องนึ่งขวดนมไหมคะ เป็นคุณแม่ full time ถ้าจะให้เข้าเต้าล้วน เครื่องปั้มนมยังสำคัญอยู่ไหม รบกวนคุณแม่ผู้มีประสบการณ์ด้วยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราก็แม่ full time ค่ะ ซื้อเครื่องปั๊มมา ตอนแรกๆก็เห่อปั๊มค่ะ แต่รู้สึกว่ายิ่งปั๊มน้ำนมยิ่งเยอะ เลยลองบีบมือดูค่ะ น้ำนมเกลีเยงเต้าเบาสบายดีกว่าเครื่องปั๊มเยอะเลยค่ะ บีบได้เยอะด้วยค่ะ แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาดนะคะ ส่วนเครื่องนึ่งเราก็ซื้อมาค่ะ แต่เอามานึ่งจุกหลอกเอย ยางกัดเอย ของเล่นของลูกแทนค่ะ เพราะยังไม่ได้ใช้ขวดนมเลยค่ะ

5y ago

ยินดีค่ะคุณแม่ หวังว่าจะพอช่วยได้บ้างนะคะ ✌️

ขึ่นอยู่กับปริมาณน้ำนมของคุณแม่ค่ะ ถ้ามีมากเกิน ลูกกินไม่หมด ถ้าไม่ปั๊มออก ก็จะมีอาการคัดเต้า ปวด บางครั้งถึงกับเป็นไข้เลยทีเดียว ถ้าน้ำนมไม่เยอะ ก็ไม่จำเป็นค่ะ

6y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ