ขออนุญาตสอบถามน้องไม่ยอมยืน

ตอนนี้น้องได้4เดือน16วันเเล้วน้องจับยืมน้องไม่ยอมยืนงอขาตลอด ต่องทำยังไงหรอคะ แม่กับวัลมาก😭 รูปที่1คือเด้ก3เดือน รูปที่2คือลูกหนู กัวน้องยืนไม่เป็น คนที่บ้านทักบ่อยมาก😖

ขออนุญาตสอบถามน้องไม่ยอมยืน
12 ตอบกลับ

เด็กไม่จำเป็นต้องทำได้พร้อมกันทุกคนนะคะ ร่างกายแต่ละคนพัฒนาเร็วช้าไม่เหมือนกันค่ะ ธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนต้องยืนเกาะได้ เดินได้อยู่แล้วค่ะ เดินเร็วเดินช้าสุดท้ายเดินไม่หยุดเหมือนกันค่ะคุณแม่ ถ้าร่างกายน้องพร้อมเขาจะทำได้เองค่ะ อย่าไปฟังคนรอบข้างค่ะ มีหมอเท่านั้นที่จะประเมินเด็กได้ค่ะ ✌️

เชื่อหมอให้มากกว่าคนรอบตัวเถอะครับ เค้าก็ทักไปเรื่อยตามประสาชาวบ้านและจากประสบการณ์ที่เคยมีมา ถูกบ้างผิดบ้าง คำตอบมีในกูเกิ้ลครับ พัฒนาการเด็กทารกแต่ละช่วงวัย ลองค้นดูครับ จะได้สบายใจ

2y ago

น้องไม่ยอมถีบบนพื้นที่เเข้งเเต่เวลานอนจะถีบเเรงมากๆ

กว่าจะยืนได้ เกือบขวบนะคะ ไม่ต้องรีบค่ะ การไปบังคับเค้ายืนอาจจะทำให้กระดูกขามีปัญหาได้ ถ้่มีคนทัก แล้วกังวลใจ ถามหมอค่ะ หมอรู้ดีที่สุดในเรื่องสุขภาพและพัฒนาการ

ลูกของเราตอน3-4เดือนกระโดดเก่งมากแทบจะยกไม่ไหวเลยตอนนี้ลูก11เดือน5วันแล้วค่ะคุณแม่ค่อยๆฝึกให้น้องนะคะไม่นานก็ยืนได้แล้วค่ะ🥰🥰✌️✌️

ไม่ต้องไปฝืนค่ะ และอย่าเปรียบเทียบ เพิ่งสี่เดือน ไม่ได้แปลว่าช้านะคะ

พัฒนาการของเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะแม่บางคนช้าบางคนเร็ว✌️

เดี๋ยวน้องเค้าพร้อมจะจับเองยืนเองจ้า

เดี๋ยวก็ยืนค่ะ แม่ไม่ต้องกดดันนะคะ

แม่อ่านพัฒนาการในแอพได้เลยค่ะ

2y ago

มันจะมีพัฒนาการแต่ละช่วงวัยบอกอย่างละเอียด

ให้ไปตามพัฒนาการดีกว่าค่ะแม่