ตอนนี้ท้องได้3 เดือน คุณหมอแนะนำให้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรม ปัจจุบันแม่อายุ25 จำเป็นต้องตรวจมั้ยคะ

21 ตอบกลับ

ถามว่า จำเป็นต้องตรวจรึเปล่า ?? อายุ 25 ปี ความเสี่ยงน้อยค่ะ แต่..ถึงความเสี่ยงน้อย มันก็มีความเสี่ยงอยู่ดี ส่วนมากอายุยังไม่ถึง30ปี หมอยังไม่แนะนำ ถ้าเอาความชัวร์และความสบายใจ มีงบหน่อย ตรวจได้เลยค่ะ nifty test ชัวร์มาก รู้เพศเร็วด้วย เอาแค่เลือดคุณแม่ไปตรวจ ของบ้านนี้รู้ผลประมาน 10วัน รีบตัดสินใจหน่อยก็ดีค่ะ ตรวจเร็วสุด 10weeks ช้าสุดได้แค่ 16 weeks ปล.บ้านนี้ คุณแม่อายุ 27 ปี ก็ตรวจนะคะ ลูกคนแรกค่ะ

5y ago

ของเราตรวจ nifty pro ที่คลินิคค่ะ 17500฿ มีหลายตัวที่ตรวจ แล้วก็ราคาต่างกันค่ะ

ขึ้นอยู่กับว่าทำไมคุณหมอถึงแนะนำให้ตรวจ มีประวัติคนในครอบครัวเคยเป็นไหมอะไรแบบนี้ แต่ถ้าคุณหมอแนะนำเพื่อความสบายใจของคุณแม่เฉยๆ อันนี้ก็ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแม่เองค่ะ

มีความเสี่ยงหรือเปล่าคะ ปกติหมอจะแนะนำอายุเกิน35 ถ้ามีความเสี่ยงก็ตรวจเถอะค่ะ มี2แบบ เจาะเลือด ราคาสูงหน่อย 1++++ เจาะน้ำคร่ำ3+++ แต่ถ้าเจาะเลือดแล้วผลออกมาเสี่ยงต้องเจาะน้ำคร่ำซ้ำค่ะ

ควรค่ะ คนส่วนมากมักคิดว่ามีแค่คนอายุมากเท่านั้นที่มีความเสี่ยง แต่จริงๆแล้ว คนอายุน้อยที่มีความเสี่ยงก็พบในจำนวนมากเช่นกันค่ะ ดังนั้น ตรวจค่ะ เพื่อความชัวร์ของลูกเรา

อายุยังน้อย ครอบครัวมีประวัติไหม ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณแม่ด้วยค่ะ บ้านนี้ท้องแรก 27-28 ก็ไม่ได้ตรวจ แต่ท้อง 2 นี้ 37-38 ตรวจเพื่อความมั่นใจหน่อย

จะอายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงทั้งหมดคะ ตรวจเพื่อความสบายใจ บ้านนี้อายุ25ก็ตรวจคะ รุ้เพศด้วย

แม่อายุ 28 ตรวจเหมือนกันค่ะ เพื่อความสบายใจ เพิ่งไปตรวจมาวันนี้ แบบ nice test รู้เพศด้วย ที่จุฬา

เรา 28 ไม่มีประวัติครอบครัว แฟนอายุน้อยกว่า เลยตัดสินใจไม่ตรวจคะ แล้วแต่แม่ตัดสินใจเลยคะ

ปกติตรวจอายุ 35 ขึ้นไปนิค่ะ ทำไมหมอแนะนำคะ หรือมีความเสี่ยงอะไรรึป่าวคะ

5y ago

บ้านนี้นัดเจาะน้ำค้ำ10ตุลาค่ะอายุ37แล้วกังวนมากๆเครียดด้วย

ตรวจจ้า อายุเท่ารัยก้อต้องตรวจค่ะ เพราะมึความเสี่ยงทุกวัย