ตอนนี้ท้องได้3 เดือน คุณหมอแนะนำให้ตรวจคัดกรองดาวซินโดรม ปัจจุบันแม่อายุ25 จำเป็นต้องตรวจมั้ยคะ

21 ตอบกลับ

ความเสี่ยงมียุทุกคนค่ะ ขึ้นยุกับการตัดสินใจของคุณแม่

ปกติถ้าอายุเกิน30ปีขึ้นไปคุนหมอจะแนะนำหั้ยไปตรวจคะ

แล้วแต่แม่เลยนะคะแต่ถ้าอายุมากควรตรวจคะ

ของเราตอนท้อง 30 ก็ตรวจค่ะ เพื่อความสบายใจ

บ้านนี้ก็ตรวจนะครับ แต่ไม่เจาะน้ำคร่ำ

ตรวจเถอะค่ะ เพื่อความสบายใจ

หนูอายุ 18 ก็ตรวจค่า

การตรวจคัดกรองดาวซินโดรมขึ้นอยู่ที่ความสมัครใจของคุณแม่ค่ะ. จะอายุเท่าไหร่ก็มีความเสี่ยงได้ค่ะ. บ้านนี้อายุ26ค่ะ ฝากครรภ์โรงพยาบาลรัฐ เข้าตรวจคัดกรองสองรอบค่ะ รอยแรกเจาะเลือดตรวจราคาสองพันกว่าบาทผลออกมาความเสี่ยงสูง1:120เท่ากับคนอายุ36 เลยตรวจแบบเจาะน้ำคร่ำอีกรอบราคาสี่พันกว่าบาท ผลโครโมโซมลูกออกมาปกติค่ะแถมได้รู้เพศลูกด้วย. ตรวจก็ดีนะค่ะเพื่อความสบายของคุณแม่

เราว่าทุกคนมีความเสี่ยงหมดค่ะ จะมากจะน้อยแค่นั้นเอง ถ้ามีเงินก็ควรตรวจค่ะ จะได้สบายใจ เราอายุ32 เสี่ยงน้อยเหมือนกันแถมฐานะไม่ได้ร่ำรวยอะไรแต่เราก็ตรวจค่ะ สมมุติถ้าเค้าเกิดมาแล้วไม่สมบูรณ์เราจะได้ไม่มาเสียใจภายหลังค่ะ

ตรวจไว้ก็ดีค่ะ อายุน้อยก็ใช่ว่าจะไม่มีโอกาสเป็นค่ะ