สอบถามหน่อยค่ะ

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 27 +3 เหลืออีก 4 วันครบ 7 เดือน แล้วกำหนดคลอด 25 กพ. 66 เท่ากับเราต้องตั้งท้อง เกือบ 10 เดือนเลยหรอค่ะ เพราะเหลืออีกเกือบ 3 เดือน คุณแม่งง ค่ะ 🤣🤣🤣

8 ตอบกลับ

ทางการแพทย์คุณหมอเขาจะเริ่มนับตั้งแต่วันที่มีประจำเดือนวันแรกของเดือนสุดท้ายเลยค่ะ กว่าเราจะตรวจเจอก็เท่ากับ อายุครรภ์ 1 ด ไปแล้ว ก็เท่ากับจะท้อง 10 ด แต่โดยทั่วไปๆ เราจะเริ่มนับจากวันที่ตรวจเจอที่วันที่ 1 ก็เลยจะเหลือ 9 ด ค่ะ

กำหนดคลอดเรา วันเดียวกันเลยค่ะ 😂😂 แต่ว่า อาจจะคลอดช่วง 38-40 สัปดาห์ได้ค่ะ (เราเห็นโดยทั่วไปนะคะ) ส่วน 40 สัปดาห์ขึ้น เห็นว่าถ้าลูกยังไม่ออกมา แล้วรกเริ่มเสื่อม อาจต้องผ่าก่อนค่ะ

1y ago

ออๆค่ะ 😆

ใช่ค่ะ หมอแค่กำหนดคลอดให้คลอดจริงอาจจะ +- 2 สัปดาห์ค่ะ ท้องแรกเราคลอด 40+2 เท่ากับ 10 เดือนค่ะ บางคนคลอดเร็วกว่านี้หรือช้ากว่านี้ก็มีค่ะ

1y ago

รอนานเลยเนอะคะ 10 เดือนเลย 😅😅

ของบ้านนี้กำหนดคลอด 23 ก.พ.66 ค่ะ แต่คิดว่าคุณหมอน่าจะคำนวณประมาณ 40 สัปดาห์ค่ะ แต่อาจจะคลอดก่อนก็ได้ค่ะในช่วงสัปดาห์ที่ 37-39

1y ago

ออๆค่ะ

บ้านนี้หมอบอกว่ากำหนดคลอด24กุมภา66 แต่พยาบาลในติ้กต่อกให้ลองนับวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายลองนับแล้ว17กุมภาค่ะ😂

ปกติหมอนับ40วีคค่ะแม่ เราจะคลอดจริงๆประมาณ 38วีค นอกจากแม่จะปวดท้องคลอดก่อน

1y ago

อ่อๆคะ ทำไมบางที่นับไม่เหมือนกัน 😂

บ้านนี้27w+5 กำหนอดคลอด26ก.พ 66

1y ago

อ่อคะ พรุ่งนี้ก็ 28 Week แล้ว คงคลอดวันใกล้ๆกันนะคะ

ใช่ค่ะแม่