Birthclub: กุมภาพันธ์ 2023 icon

Birthclub: กุมภาพันธ์ 2023

50024 Followers

Feed

สอบถามหน่อยค่ะ

คือคลอดน้องได้1เดือนครึ่งเเล้วประจำเดือนมาปกติเป็น7วันก็หายไปตามนัดติดตามอาการหลังคลอดี่โรงพยาบาลเเล้วเเต่เเค่ติดตามความดันหลังคลอดค่ะเพราะช่วงเเม่ท้องน้องความดันเเม่สูงขณะตั้งครรภ์หมอไม่ได้ตรวจเเผลหรือภายในให้เลยค่ะเเม่คลอดธรรมชาติสอบถามพยาบาบพยาบาลบอกส่วนมากติดตาทอาการหลังตลอดที่อนามัยใกล้บ้านไอ่เราก็ถามหมอที่อนามัยหมอบอกไม่ได้รับตรวจายในหลังคลอดติดตามเเค่ความดัน คือเเม่งงเเล้วอยากสอบถามว่าไม่ตรวจภายในหลังคลอดเป็นไรไหมวันนี้เเม่ไปฉีดยาคุมเเละวัคซีนป้องกันมะเร็จปากมดลูกมาค่ะ #จะเป็นอะไรอันตรายไหมไม่ได้ตรวจหลังคลอด

Read more
 profile icon
Write a reply

ลูกชายจะขาโก่งไหม

แรกเริ่มตั้งแต่คลอดจนถึงตอนนี้ลูกชายอายุ1ขวบ2เดือน เราไม่เคยดัดขาลูกเลยค่ะเพราะกรรมพันธุ์ไม่มีขาโก่งทั้งเราและแฟนและญาติของเราด้วยและเราเจอหลายๆคลิปที่หมอกับพยาบาลบอกว่าไม่จำเป็นต้องดัดขาเพราะอาจจะทำให้กระดูกลูกน้อยของเราผิดรูปเราก็เชื่อแบบนั้นมาตลอดจนกระทั่งมีคนแก่หรือญาติพี่น้องของแฟนถามว่าทำไมไม่ดัดขาลูกปล่อยให้ขาลูกโก่งทำไม เราในตอนนั้นก็รับฟังและรับฟังมาตลอดจนวันหนึ่งเรากับแฟนไปเยี่ยมญาติลูกชายของญาติอายุเท่ากับลูกเราเลยขาน้องไม่โก่งญาติของแฟนบอกกับเราว่าแม่ย่าดัดขาให้ลูกชายเขาทุกครั้งหลังอาบน้ำ ทำให้เรากลับมาคิดว่าหรือเราต้องดัดขาลูกเราจริงๆเราเริ่มกังวลว่าจะพาลูกไปพบหมอกระดูกเด็กดีไหมหรือจะเอายังไงดีตอนนี้เรากังวลมากๆรบกวนคนที่มีความรู้และมีประสบการณ์ช่วยนะนำหน่อยค่ะ

Read more
 profile icon
Write a reply

แม่แม่ให้ลูกทานนมสูตร3ตอนไหนค่ะ

1ขวบ2เดือน ทานนมสูตร2อยู่เลยคะ แต่น้องไม่ค่อยทานข้าวแบบบางวันทั้งวันไม่ยอมทานข้าวเลยคะทั้งๆที่แม่ก็ไม่ได้ให้น้องทานขนมหรืออะไรเลยแต่น้องไม่ยอมทานข้าวเลยคะติดเล่นมาก ป้อนก็คายทิ้ง ให้ทานเองก็จับโยนเล่น นมก็ค่อนข้างทานน้อยเช้า4-5ออนซ์ บ่าย3-4ออนซ์ ก่อนนอน5ออนซ์ มีคนแนะนำให้แม่เปลี่ยนเป็นนมสูตร3เพราะสารอาหารเยอะกว่า หรือไม่ก็ให้ลูกเลิกนมผงไปทานนมกล่องเลย อยากถามแม่แม่ว่าควรเปลี่ยนดีไมคะ ถ้าเปลี่ยนควรให้ทานนมสูตร3หรือจะเปลี่ยนจากนมผงเป็นนมกล่องเลยดี #ขอคำแนะนำจากแม่แม่ด้วยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ #ลูกคนแรก

Read more
 profile icon
Write a reply
Load More Posts