อัลตร้าซาวน์กี่วิค

ตรวจปัสสาวะขึ้น2ขีด แล้วไปตรวจที่โรงพยาบาลอีกทีก็ขึ้นผลบวกเหมือนกัน อยากถามแม่ๆ ถ้าไปฝากครรภ์ หมอจะอัลตร้าซาวน์เจอน้องตอนกี่วิคค่ะ แม่บ้านนี้กลัวจะเป็นท้องลมกับท้องมดลูกค่ะ

14 ตอบกลับ

ของเราปจด.ขาดได้5วันตรวจฉี่ ผลขึ้น2ขีด เลยไปตรวจที่คลินิค หมอเลยอัตราซาวให้ได้เห็นลูกแล้วแต่เล็กมาก.. เกือบมองไม่เห็น แต่หมอยังไม่รับฝากครร ให้ยามาบำรุง และนัดฝากครรภ์อีกเดือน

แฟนเรารีบพาไปตอน4-5 w ไม่เจออะไรเลยคะ กลับมากังวลมาก กลัวท้องลมท้องนอกมดลูกไม่น่ารีบไปเลย หมอนัดอีก2อาทิย์หลังจากนั้น6-7w เจอถุงตั้งครรภ์อยุ่ในมดลูกค่ะ สบายใจไปเปราะนึงค่ะ

เรา 6 วีค ถ้าอยากให้เห็นชัวร์ไม่ต้องรอ ซาวน์ผ่านช่องคลอดจะเห็นตั้งแต่ 5 วัคค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวท้องลม สามีให้หมอซาวน์ผ่านช่องคลอดเลยค่ะ เห็นตัวหัวใจเต้นแล้ว

เราซาวเ์ผ่านช่องคลอดเจอถุงการตั้งครรภตอนประจำเดือนขาด 2 วัน = 4 สัปดาห์ 5 วัน และเจอตัวอ่อนและหัวใจตอน 6 สัปดาห์ 5 วันค่ะ 11 สัปดาห์หมอถึงซาวด์ผ่านหน้าท้องค่ะ

บ้านนี้ตอนไปที่โรงพยาบาล พอรู้ว่าขึ้น 2 ขีดหมอจับซาวน์เลยคะ ผลออกมาคือท้องได้ 8 weeks แถมหมอบอกถ้าไม่เชื่อก็ฟังเสียงหัวใจน้องได้เลยคะ

บ้านนี้ไปหาหมอตอน7วีค ซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์แต่ยังไม่เจอเด็ก นัดอีกที9วีค เจอเด็กและฝากครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอ ไปฝาก หมอก็ซาว์ดให้เลย ตอนนั้น 6+4 ค่ะ

5wค่ะ แต่ซาวด์ผ่านช่องคลอดนะคะ เห็นชัดเลยค่ะ

เราฝากตอน9วีคคะ ซาวตอน12วีค ก้เจอน้องเลย

ของเราหาหมอตอน 5 วีค หมอซาวด์ตอน 7 วีคค่ะ