18+ ขอถามหน่อยค่ะเรื่องนี้ไม่รู้จะปรึกษาใตร

ด้วยความที่นี่เป็นท้องแรกของเราตอนนี้อายุครรภ์ประมาณ 5 สัปดาห์ อยากถามแม่ๆว่าช่วงระหว่างตั้งครรภ์เรามี sex ได้ไหมคะ ???

23 ตอบกลับ

ท้องอ่อนต้องระวัง ช่วง2เดือน เรากลัวกระทบกระเทือน แต่เราไม่ค่อยมีอารมณ์​เพราะห่วงลูกกลัวเขาจะเป็นไร แฟนเลยไม่ค่อยจะเสร็จ​555 แต่ก็แอบมีบ้างเบา ๆ พอเข้าไตรมาส​ที่อารมณ์​แม่กลับมาเหมือนเดิม แต่ทำบ้างไม่ทำบ้าง แฟนกลับเป็นห่วงลูกในท้อง เพราะเริ่มดิ้น จนตอนนี้ใกล้คลอดละอีกไม่กี่วัน ก็งดยาวเลยละ

ตลอดอายุการตังครรภ์สามารถมีเพศสัมพันธ์ได้ตลอดนะคะ ถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง เช่นมดลูกเกาะต่ำ แท้งคุกคาม มีเลือดออก สามารถมีได้ในท่าที่ไม่กดทับหน้าท้อง และไม่รุนแรง แต่ถ้ามีเลือดออกไม่ว่ากรณีใดในตลอดการตั้งครรภ์ให้รีบไปพบแพทย์ทันทีนะคะ 🙂 ปล.ที่บ้านพ่อของลูกเป็นหมอ ซัมติงประจำนะคะ 😅😂😂😂

1-3เดือนแรก งดได้ก็ควรงดก่อนค่ะ แต่ถ้าถามว่ามีได้ไหม??... มีได้ค่ะถ้าแม่ไม่มีภาวะเสี่ยงแท้ง แต่ต้องไม่รุนแรง ไม่กดทับหน้าท้อง ถ้ามีเลือดออกให้หาหมอทันที

ตั้งครรภ์เดือนที่ 4 ค่อยมีนะแม่ เพราะช่วง 3 เดือนแรก น้องเป็นตัวอ่อนอยู่และกำลังหาตำแหน่งเกาะของรก ถ้ามี sex ในช่วง 3 เดือนแรกนี้เสี่ยงแท้งได้นะคะ

เลี่ยงได้ก็เลี่ยงก่อนนะคะ ท้องยังอ่อนยังเสี่ยงต่อภาวะแท้งได้ รอพ้นไตรมาสแรกไปก่อนจะปลอดภัยกว่าค่ะ

Google กับช่องบทความในแอพนี้สามารถหาความรู้อ่านได้เยอะมากๆค่ะ ถามได้

ถ้าแม่ไปมีปัญหาหรือมดลูกต่ำก็สามารถมีได้ถึงใกล้คลอดเลยจ้า

นี่ไม่มีอารมณ์ทางเพศเลยค่ะ สงสารสามีอยู่เหมือนกัน 🤣

ควรเว้นระยะให้ผ่านช่วงท้องอ่อนไปกอนค่ะ ให้เลย 12 week

ข้อมูลพวกนี้ ในgoogleมีเยอะมากค่ะ น่าจะคลอบคลุมกว่า