หลังคลอดประจำเดือนมาตอนไหน

ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดน้องแล้วค่ะว่าหลังคลอดประจำเดือนจะมาตอนไหนค่ะ

17 ตอบกลับ

เราผ่าคลอดค่ะ ให้นมลูกลูกเข้าเต้า ไม่ได้ฉีด/ฝังยาคุมหรือคุมกำเนิดใดๆนะคะ หลังคลอดมามีน้ำคาวปลามาประมาณ3อาทิตย์ เเล้วหยุดไปประมาณ1อาทิตย์เเล้วประจำเดือนมาเลยค่ะ มาไวมาก ตอนนี้ลูก10เดือนเเล้ว มาปกติทุกเดือนค่ะ.

บ้านนี้เอาลูกเข้าเต้าด้วย ไม่ได้ฉีดหรือฝังยาคุม ประจำเดือนมาครั้งแรกก็ตอนลูกหกเดือนกว่าเลยค่ะ ตอนนี้ลูกสิบเอ็ดเดือนแล้ว ก็บางเดือนเป็นบางเดือนไม่เป็น คิดว่าคงจะมาเป็นปกติตอนลูกเลิกเข้าเต้าแล้วน่ะค่ะ

1เดือน27วันแล้วค่ะประจำเดือนยังไม่มาเลยแต่กินยาคุมแล้วค่ะต้องรอดูว่ากินถึงเม็ดขาวแล้วจะมาไหมเคียดมากเลยค่ะกว่าจะท้องอีก

ถ้าคุณแม่ให้นมเองขึ้นอยู่กับฮอร์โมนในตัวคุณแม่เลยค่ะถ้าช้าสุดก็ 1 ปีค่ะ ถ้าคุณแม่ให้น้องกินนมผงก็ไม่เกิน 2 เดือนค่ะ

บ้านนี้น้องกินนมผงค่ะ ไม่ได้ฉีดหรือฝังยาคุมประจำเดือนมาคั้งแรกตอนน้องได้4เดือนกับ12วัน

บ้านนี้ให้ลูกกินนมแม่ล้วนค่ะ​ ตอนนี้น้องได้6เดือนกับ3วันค่ะ​ ประจำเดือนยังไม่มาเลย

บ้านนี้เป็นตอนน้องได้ 9 เดือนครึ่งค่ะน้องกินเต้าตลอดแม่ฉีดยาคุมทุก 3 เดือนค่ะ

ผ่าคลอด ให้ลูกเข้าเต้าเอง ประจำเดือนมาหลังคลอด2เดือน

1 ขวบพอดีจ้า ไม่ได้คุมใดๆ ทั้งสิ้น เข้าเต้าตลอดจ้า

บ้านนี้ฉีดยาคุมค่ะ มาตอนลูกได้ 2 เดือนครึ่งจ้า