แม่ๆใช้เงินทำคลอดเท่าไหร่กันบ้าง ?

ขอรีวิวแม่ๆ ที่คลอดเองกับผ่าคลอดโดนค่าใช้จ่ายไปเท่าไหร่กันบ้าง ทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชนจะได้เป็นแนวทางการศึกษา ???

33 ตอบกลับ

ผ่า โรงพยาบาลรัฐค่ะ ฟรี ไม่เสียเงินค่ะ (ไปเสียค่าฝากพิเศษหมอที่คลีนิค ค่ะ ) แจ้งย้ายสิทธิบัตรทองก่อนคลอด หมอพยาบาลดูแลดี ค่ะ อยู่ห้องร่วม ไม่เงียบเหงา คุณแม่เยอะ มีเพื่อนคุย อยู่ไกล้พยาบาล ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะสำหรับคำตอบ

ตอนมีคนแรกคลอดเองนอนห้องธรรดาใช้สิทธิ30จำได้ว่าเสียไม่ถึงร้อยนะคะรพ.พระปกเกล้าตอนนี้ท้อง2ใช้ประกันสังคมไม่รุ้ว่าต้องเสียเท่าไหร่เหมือนกันหมออยากให้คลอดธรรมชาติ

บ้านนี้ฝากรัฐใช้สิทธิ์บัตรทอง คลอดเอง ฟรีคะทั้งฝากท้องและตอนคลอด เสียแค่ค่าห้องพิเศษ ปกติคืนละ1,400บาท ใช้สิทธิ์บัตรทอง นอน2คืน ปกติ2,800บาท จ่ายแค่ครึ่งนึง 1,400บาทคะ

4y ago

คุณแม่คลอดที่รพ.ไหนค่ะ

ส่วนตัวคิดว่าแต่ละ รพ. แต่ละจังหวัดน่าจะไม่เท่ากันค่ะแม่ บ้านนี้ก็จะผ่า รพ.รัฐ เดือน มีนา นี้ ยังไม่ทราบเรื่องค่าใช้จ่ายเลยค่ะ 😅 แต่เตรียมไว้คร่าวๆ ประมาณ 15,000 ค่ะ

4y ago

ร.พ.รัฐ ก็น่าจะเซฟได้มากกว่าเอกชนแน่นอนคะ

ของบ้านนี้ฝากคลีนิคแต่แพ็กเกจของโรงพยาบาลแสนนิดๆค่ะ ผ่าคลอดทำหมันท้อง2ค่ะ อันนี้ถามหมอมานะคะเพราะอีก5เดือนถึงจะคลอดค่ะ ท้องแรก55,000 แต่ห่างมา7ปีราคาขึ้นค่ะ

บ้านนี้ฝาก รพ. รัฐค่ะใช้สิทธิ์ประกันสังคม หมอแจ้งว่าประมาน 2 หมื่นกว่า เบิกคืนได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีวี่แววจะคลอดเลย กำหนด 31/1/63 สงสัยน่าจะได้ผ่าคชอดแทน 😁😁😁

4y ago

น่าจะใช่ค่ะ ยังไม่คลอดเลยยังไม่แน่ใจ 😁

ฝากบำรุงราษฏร์ ไปหาหมอทุกเดือน ครั้งนึง เฉลี่ย6,000 บาท ค่าคลอดเพกเกจ 98,000 คลอดเอง ไม่บล็อคหลัง แต่รวมจิปาถะจ่ายไปรวมๆ แสนกว่าค่ะ

โรงพยาบาลศิครินทร์ บางนา มีทำคลอดแบบเหมาจ่าย คลอดเอง 55,000. ผ่าตลอด 74,000 ห้องพัก แบบ VIP. รวมๆแล้วตั้งแต่ฝากยันคลอด ประมาน 100,000 บาท

สมิตเวช สุขุมวิท คลอดธรรมชาติ 89,000 ผ่า 119,000 ค่ะ ฝากครรภ์อัลตราซาวด์เจอหมอถ้าไม่มียา 4,000 กว่าๆ ค่าตรวจเลือดครั้งเดียว 10,000 นิดๆ

ซื้อแพ็คเกจ เอกชน เราซื้อคลอดธรรมชาติ 34,500บ ผ่าคลอด 49,500บ ถ้าวันคลอดต้องผ่าคลอดจ่ายแค่ค่าสวนต่างผ่าคลอดค่ะ