คลอดธรรมชาติ

ขอรีวิวแม่ๆ ประสบการณ์คลอดธรรมชาติหน่อยค่ะ เจ็บสุดๆตอนไหนค่ะ แล้วที่เจ็บตอนฝีเย็บสุดๆนี่จริงไหมคะ ขอบคุณค่ะ🥹

2 ตอบกลับ

ปวดท้องพีคสุดตอนปากมดลูกเปิด9-10เซน พอเบ่งคลอดปุบน้องออกมาคือโล่ง ฟินเลย พอฉีดยาชาแล้วเย็บก็คือเจ็บพีคใหม่ เหมือนยาชาฉีดได้แค่รอบนอก ส่วนด้านในที่เขาเย็บมันหลายชั้นยาชาไม่ถึงและฉีดไม่ได้เพราะมันจะบวมเย็บไม่ได้พยาบาลเคยบอก พอเกร็งเขาก็เย็บไม่ได้ แต่เราเจ็บมันเกร็งอัตโนมัติ โดนบ่นตลอดการเย็บเลย

ส่วนตัวเจ็บตอนเย็บคะพยาบาลไม่ได้ฉีดยาชาให้ เพราะคลอดตอนดึกแล้วเช้ามาแผลฉีกเลยได้เย็บใหม่