สอบถามแม่ๆเรื่องตรวจน้ำตาล

กินน้ำตาล 50กรัมที่คลินิกตอนเย็น ผล200 และหมอที่คลินิกส่งเราไปกินน้ำตาล100กรัม เจาะเลือด4 เข็ม ถ้าผลไม่ผ่าน จะเป็นยังไงต่อไปคะ เราต้องนอนรพ. มั้ย หรือว่ายังไงคะ พอดีไม่มีความรู้เรื่องนี้เลยค่ะ

1 ตอบกลับ

คงขึ้นอยู่กับว่าค่าน้ำตาลสูงมากไหมด้วยค่ะ บ้านนี้สูง เข้าข่ายเบาหวาน แต่สูงไม่มาก หมอให้กลับบ้าน คุมการรับประทานอาหารจนคลอดเลยค่ะ และระหว่างท้องหมอนัดตรวจค่าน้ำตาลทุกเดือน แชร์แนวทางการคุมอาหารไว้หน้าบ้านนะคะ😊