วันนี้เจาะเลือด&กินน้ำตาล 50กรัม ตรวจเบาหวาน หมอให้ถึง140แต่ของเราขึ้นไป161 ถือว่าไม่ผ่าน

วันอาทิตย์นี้ต้องไปเจาะเลือดอีก4เข็ม พร้อมกินน้ำตาลอีก100กรัม กลัวไม่ผ่านจังเลย แม่ๆบ้านไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วควรทำไงดี

11 ตอบกลับ

กลืน 50 g. เจาะแล้วได้ 146 ไม่ผ่านเหมือนกันค่า ครั้งที่ 2 คุณหมอให้กลืน 75 g. เจาะเลือด 3 ครั้ง ผลไม่ผ่าน 1 ครั้ง สรุป มีภาวะเบาหวานค่ะ คุมอาหารและเจาะเลือดหลังมื้ออาหารทุกมื้อ แรก ๆ ลำบากค่ะ แต่พอช่วงหลัง เริ่มจับทางได้ กินอะไรที่เคยกินแล้วเจาะน้ำตาลไม่เกิน ก็พยายามกินเมนูเหล่านั้น ช่วงหลัง น้ำตาลไม่เกินเลยค่ะ ☺️

3y ago

บ้านนี้อาทิตนี้ต้องไปเจาะเลือดอีกต้องลุ้นว่าจ่ะได้ฉีดอินซูลินหรือเปล่าค่ะ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ คาร์โบฯต่ำ ไขมันต่ำ เลือกทานเป็นแป้งเชิงซ้อนแทน ออกกำลังกายเบาๆวันละ 20-30 นาทีค่ะ ย้ำว่าลดคาร์โบฯจากทุกแหล่งนะคะ ผลไม้รสหวานก็ต้องลดนะคะ

5y ago

ที่ศิริราชยึดเกณฑ์ ไม่เกิน 1 ใน 4 จ้า

บ้านนี้น้ำตาล 212 อนามัยส่งให้ไป รพ. เจาะไปเข็มแรก กินน้ำตาล 100 กรัม อ้วก หมอนัดใหม่ ใม่ได้ไปอีกเลย พยายามหาทางลดน้ำตาลยุ้วเช่นกันค้ะ

5y ago

อันตรายมากนะคะ ไปตรวจอีกเถอะค่ะ ถ้าเบาหวานสูงจะทำให้แท้งได้นะคะ

นอกจากงดแป้ง น้ำตาล แล้วกระเจี๊ยบเขียวมีสรรพคุณลดน้ำตาลในเลือดได้ค่ะ บ้านนี้ก็ทานอยู่

งดหวานเลยนะคะแม่ กินอาหารปกติ เราก็ไปเจาะมาค่ะ ครั้งแรก 155 พอลดหวานผลเลือดก็ปกติเลยค่ะ

คุมอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต งดผลไม้ที่น้ำตาลสูง และออกกำลังกายค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เหมือนกันเลยคะแม่มี 247​ หมอนัดไปเจาะอีกที​ ตอนน​ี้พยายามคุมยุคะ

คุมอาหารค่ะ ลดแป้ง หวาน มัน เค็มค่ะ ข้าว เปลี่ยนเป็นข้าวกล้อง

เหมือนกัน คะ.. ควบคุมอาหารคะแม่ลดปริมานลง

แม่เจาะเลือดกินน้ำตาลกี่เดือนค่ะ