breastmilk low supply

What to do mGa moms..10 days na si lo ko. Ito lang nakukuha pag nagpapump. Laging sa left side lng sya nadede kasi ayw nya sa right kasi inverted yung right ko. I tried isyringe pero nabalik nmn agad at wla tlga nlabas kaya ngatry ako magpump nGayon at yan lng output for 25 min of pumping.As in yung isa halos wla tlga. Kaya pla mayat maya dede ni lo ko at hnd nkakatulog agad..iyak ng iyak... haaayyy. Anli latch si baby sa left breast ko pero konte kng nlbas tlga... haayysss Help po.

breastmilk low supply
24 Replies

Normal yan mommy. Hnd pa actually adviseable na magpump ka. Kasi kng isasalin m sa bote yan tas dun mo papadedein si baby magkaka niple confusion sya hanggang sa hnd na tlg makadede sayo. Lalong hihina supply mo. And normal din po na mayat maya dumede si baby. Feed on demand. Kahit 3hours sya mag latch go lang ng go. 2hours max lang po ang itinatagl ng bm sa stomach ni baby kaya need nya tlg dumede mayat maya. Tyaga lang po. Hnd po madedetermine sa pumping kung gano kadamu nakukuhang gatas ni baby sayo. Iba po ang sucking reflex ng baby kumpara sa pump lang.. sa pagpump malaki posibility na mag clog milk ducts mo po. Lalong d lalabas gatas. Stay hydrated. Be positive. Colostrum pa po ang nalabas na milk sayo. Push m mamsh ang pag bf. Liquidgold yan ❤

Magkaiba naman po ang pumping and sucking ni baby hindi po ibigsabhin na konti ang napump mo e konti rin ang milk na nakukuha ni baby. Actually mas maganda nga ang suck ng baby kesa pump mas nkakakuha sya ng milk pag direct latch tsaka mas nkakadagdag ng supply mo ung paglatch ni baby. Try to unlilatch hayaan mo lng sya kusa maglet go sa nipple mo mommy 😊

More water ka mommy, tapos try mo ung mga foods na na nakakaboost ng milk,like malunggay,oats etc, pero kung panay iyak na ni baby, better siguro mag mix feeding ka muna, until magnormal ung supply mo ng milk, basta ipalatch mo pa din siya lagi kahit na mix feeding ka,kawawa kasi si baby din kung di nabubusog.

Try niyo po m2. Ganyan ako dati. Yung mga 5 days to 1 week halos umaabot ako ng 2hrs mag pump pero 1oz Lang nakukuwa ko, yung nag m2 ako 2 weeks ako, boom halos puro tulo ng nga damit ki sa gatas. Taps 20mins pump nkka 4oz to 5oz ako

More water , saka puro sabaw ung ulam na kakainin mo ,. May iniinom din akong capsule pampagatas malunggay pro-lacta . Wala pang kalahiting oras napupuno ko yang ganyang bote . Buntis palng ako iniinom ko na yan .

sis meron at meron po yan pag sau na dede c baby malalaman mo nmn po yan sa diaper nia kung bag pupoops at nababasa nmn ng wiwi meaning may na dede po sia sayo 😊 tsaga lang po kung lagi hinge dede c baby

Normal lang yan mommy. More on direct latch lang po kyo ni baby. Wag po mna din kayo magpump baka mag oversupply ka namn ng milk. 6 weeks after mnganak pa recommended magpump 👍

Mommy don’t be stress. Kailangan relax lang para mag produce ng milk. Ganyan na ganyan din ako pero ngayon exclusive breastpump na ako nakaka build ako ng stash.

Try nyo din po enfamama. For pregnant and lactating mom po yun eg. P370 po bili namin. May gatas na ako 5months pa lang ako preggy. Ngayong 7months natulo na 😅

Wag ka mastress momshie ang alam ko 6 weeks ka pa pwede mag pump eh, pero try to eat masabaw na foods tapos inom ka m2 o kya milo ganyan :) kaya mo yaaaann :)