bf vs formula

Please help po. Anu kaya gagawin ko mga mommy...ganito kasi yun. Naospital si baby 3 days old pa lng sya dahil sepsis daw at jaundice. Thanks God ok result nya sa blood cultured nya. Sabi ng pedia nya mag formula milk muna daw ako.mix feed. Nan optipro hw for 2 weeks lng para malessen yung paninilaw nya.kasi cause din daw ng paninilaw kapag pure bf. Ngayon 20 days na si lo ko...ang prob ko is pagkakagising nya formula milk sa bote na hinahanap nya.ayaw n nya mnsan dumede saken. Gnagawa na lng nya panghimagas yung dede ko. Siguro na niple confuse na sya. Haaayyy. Hanggang ngayon hnd pa malaks milk na napoproduce ko. Kaya siguro mnsan ayaw nya dumede saken. Haaayyy.. what to do mga moms.???? Iyak sya ng iyak pag hnd nabgyan ng bote. Kakaawa nmn pag tiniis. Pinipilit ko nmn dede ko kaso tlga bote muna hanap nya. Nagtry ako magpump kaso konte lng nakukuha. Haaaayyy...

5 Replies

Hanggat may gatas ka mommy wag m sukuan si baby sa pag offer ng breast mo. Breastmilk is the best for babies. And all our babies deserves the best milk po.. train your baby po sa cupfeeding para mapabalik mo sya sa pagpapadede sayo. Wag din intaying gutom na gutom na si baby bago padedein. Kapag naman nagssleep sya offer mo din dede mo. Maglalatch yan unvonsiously. Please po push ang breastfeeding

5y ago

Hi mommies. Sa mga mommies po na gusto magbreastfeed or planing na mag ebf sa babies pero hindi confident sa milk supply nila. Here are some info's po that could help you. I copied this on BFP group on facebook po. Medyo mahaba pero very informative po ito. Posted by Ms. Clarice Aviñante (Bfp admin). Hope this helps po. Our body produces enough milk for baby as long as you breastfeed on demand and do not give supplemental bottles. Reposting from BFP admin Clarice Aviñante: Mommies, especially those who are mix feeding, mahabang post ito pero promise, may saysay ito. 🙂 The more you mix feed, the less milk your body will produce. Every ounce of formula you give is one ounce that you told your body not to produce. Do not fall into the Top Up Trap! Ito yung Top Up Trap: Pakiramdam mo kulang ang breastmilk mo==> Magbibigay ka ng formula/Magta-top up ka ng formula ==> Mabubusog sobra si baby at matutulog ng mahaba (kaya siya nabubusog kasi mabigat sa tiyan ang formula kasi yung composi

Wala naman masama sa pag formula, maganda yung milk na binigay same with my lo. Hypoallergenic yan with low sugar content. Isa sa malapit sa gatas ng ina yan. Pero try mo pa rin mag unli latch. Sa paninilaw kelangan lang paarawan.

5y ago

Tumaba ba sis lo mo sa nan hw?mix feed k dn?

Tyagain mo sis paarawan sa umaga. Baka nga nipple confuse lang nasanay na sa bottle, mag pump ka sis, iba pa rin kasi yung gatas ng ina sa formula. :)

try nio mamsh mag pump..