Would you throw a debut for your daughter when she turns 18? Ano yung significance nito para sa inyo?

22 Replies

Depende po sa magiging desisyon ng anak kong kambal , kung ako lang gusto ko prinsesa ng buhay namin sila at kung ano lang makakaya kase praktikal naman kami yung mura pero bongga na tignan para sa iba ,,ganun naging debut ko noon nung dalaga pako pamilya kami na lahat nagluluto,,nag-aayos kami ng bulaklak,,mahilig sa decoration kulang nalang puhunan na dapat negosyo namin catering haha!! Tyagaan lang para gumanda. Nung nag-7years old sila dati sabi kase nila...."Ayoko na ng party mah napagod daw sila hahaha ehh kami nagluto asikaso ayaw daw nila ng maraming tao hahaha,,ayaw nila" kaya bahala na kung anong gusto nila kapag mage-18years old na sila sana magbago pa isip nila kase diba wala akong pakielam sa sasabihin ng iba nakakatuwa na yung anak mong babae na dalaga naman talaga makakaranas ng 18th birthday bahagi na ng tradisyong pilipino, nalampasan nya na ang teenage years bakit kaya hindi 19th?? Hahaha joke nalampasan nya ang pagiging bata at dalagita wag lang mag-asawa pagtapos ng debut tulad ko hahaha!!! Basta iparanas din natin kung gusto nila at kung ano lang kaya ng budget natin.

Yes, for sure. No one in our family (from mom to my sibs and me) ever experienced a real debut party, yung traditional one na may cotillion, held in a nice place at may formal programme - we all had small parties lang. So gusto ko naman ma-experience ng anak ko yun. And my husband also is looking forward to it though she's still young haha mahabang panahon pa to prepare for it? LOL. I think the significance, like Dazzle's is yung presence ng mga friends mo and family at the same time na super rare lang mangyari and for me one way na rin to help significant people to know you better, the debutante.

Depende po sa daughter ko. Ang original purpose kasi ng debut is para ipakilala sa society na yung daughter mo ay of the right age na at makahanap ng eligible partner. Parang hindi naman na apt yun sa ngayun. If my daughter will want na celebration in the form of travel abroad instead, ganun gagawin namin. Ako kasi di na rin nagpa debut sa parents ko kasi alam ko gastos lang tsaka ayaw ko nung magsasayaw sayaw pa. Sinurprise birthday party na lang nila ako tapos andun mga friends ko. 😊😍❤️

I had one when I was 18 and I suppose it was a coming-of-age thing! Looking back though, para syang celebration of life (up til that point). It was nice to gather friends old and new (December baby so I had college friends na rin at my debut) and to hear messages of love from family na rin!

If u have the budget, then why not! 😍 pangarap yan ng lahat.. kht sbhn mo na ayaw ng bata deep inside gsto nyan maybe she is just aware minsan na kakapusin sa budget or sayang lang pera. Pero kng afford nio nman bakit hnd its a once in a lifetime experience 🥰

If you have the money to support bkit hindi???? Minsan lang tayo mabubuhay wag natin ipagkait ang kaligayahang maranasan ng pamilya mo isa sa mhalagang parte ng buhay yann mawawala din tayo sa mundo kaya dpat habang may chance at means to spend do it no regrets...

I definitely will. I also didn't get the chance to experience to have an 'engrandeng' debut celebration so I would want my only daughter to experience it. It's a once in a lifetime event so I want to make the most out of it for our beloved princess.

yes po.its memorable po kasi legal n si daughter she can make decisions with our guidance pa din po.kahit d mashado bongga basta ma feel nya n she will always be our princess

Yes, I will. wala saming 4 girls na anak ang nakapag debut as in formal party.. so I'm dreaming and will be working for it for my daughter in 14yrs time. haha

Yes, kasi di ko naranasan na magdebut ng bongga. Pero depende pa din sa anak ko. She'll have her own decision by that time kaya sya ang tatanungin ko.