Stress

Sino dito same kame ng situation? Give me advice please.. ? Ayaw ba ng pamilya nyo sa asawa mo? Ayaw kame pagsamahin sa iisang bahay ng mga magulang ko hindi ko alam kung anong dapat kung maging reaksyon pero sabe ng mga ibang tao dapat magsama na daw kame ng asawa ko kase magkakababy na kame. 19 yrs. old pa lang kasi ako mga mommy and yung partner ko is 22 yrs. old graduated na sya ng college. Ang gusto ko lang naman mangyare yung kahit di kame maglive in pero kahit sana makapunta man lang kame sa bahay ng asawa ko kahit paminsan minsan lang. ? Tapos kapag magpapacheck up kame kailangan kasama kapatid ko or kahit bibili lang ng gamet ni baby. ? Parang wala kameng kalayaan. nakakalungkot tuloy. ? Bigyan nyo po ako ng advice para mas lalong lumawak pagunawa ko.

13 Replies

For me, okay naman na hindi kayo magsama muna talaga kasi ang bata niyo pa and di pa naman ata kayo kasal eh. Mas magagabayan ka pa rin and matutulungan ng family mo especially your mom. Actually ganun kami ng partner ko eh, wala namang problema dun kasi ganun din desisyon namin ng jowa ko nung tinanong kami kung gusto na ba namin magsama. Alam kasi naming hindi pa kami ready pareho. Ang set-up namin ngayon is dinadalaw niya ako, sinasamahan magpacheck-up, kasamahan mamili, etc. I think you should talk to your parents and tell them na kung hindi sila sang ayon na magsama kayo, at least man lang pumayag silang magkita and magkasama kayo kasi kakailanganin mo pa rin yung partner mo sa time ng check-up and kailangan niyo pa rin mag date kahit papaano 😊.

Nabuntis ako at age of 23, 25 naman ung bf ko. Ngayon 3 months pregnant na ko, ganyan din parents ko ayaw nila ako ipasama sa bf ko, naiintindihan ko kase stay in ung bf ko sa work nya. pero payag silang ikasal ako, ang sabe ng mama ko kahit daw manganak na ko pwede padin daw ako dito samen kase mahirap daw ang mag isa lang sa bahay.. at isa din problema ko di din ako marunong sa mga gawain ng nanay like pamamalengke, mag budget. Kaya kelangan ko padin talaga ng guide ng mama ko. Intindihin mo na lang ung parents mo kase inaalalayan ka lang nila.. iniisip lang nila kapakanan mo dahil babae ka, ibig sabihin lang non mahal ka nila.

Tignan mo din Po sa Mata nila ung situation mo sis. May reason kaya ayaw nila.. 🙂 Hindi madali mag Asawa Lalo n pag Wala pa Kayo pera. Ung love nawawala Yan pag araw araw n Kayo nag tatalo dahil Hindi niyo n Alam San kukuha Ng sapat n budget. Hayaan mo Muna bf mo n makabwelo Ng trabaho para may pang buhay siya sa inyo mahirap Kasi Kung ngayon Kayo mag sasama d pa siya stable.. .d mo kailngn mag madali 19 k plang .hanggang 60 yrs old nmn life span natin may 40 yrs pa kayong pag sasamhan kaya chill k muna.. 🙂

Same age tau before ng nabuntis aq or mas bata pa nga aq sau nun ganyan din kami d kami pde mag sama hanggat d kasal kaya pumupunta lang aq sa knya at umuuwi ganun muna set up nmin respeto nlng ba sa mgulang mo kc ikaw ang babae kaya hayaan mo muna bsta welcome ung asawa mo pero qng kasal na kau pde ka mg decide qng ano dapat nyong gawin bsta wag mo pagsisihan bandang huli piliin mo qng san ka magiging maaus at ung suporta is nasa sau lalo na buntis ka..😊

nako sis...mas matindi pa dyan sinapit namin ng partner ko recently...tipong umabot pa ko na pinapapili ako ng magulang ko kung sila ba o yung partner ko. parehas taung ayaw din ng family ko skanya e. Tindi din ng pinagdaanan namin. Basta tatagan mo lang sis, at lagi mo iisipin ang kapakanan ng magiging baby nyo. Yun ang panghawakan mo.

5y ago

HAHAHA nako sis parehas nga tau,taas ng expectation pagdating sa magiging partner,gusto din na magiging foreigner asawa ko😂 haaayy wala e,kelangan din talga magpakastrong kahit napanghihinaan ka na deep inside pero kelangan mo padin tatagan loob. Yun na ata ponakamabigat na desisyon sa buhay ko. Unfair din naman kasi ng options kaya no choice din ako kundi piliin ang nararapat. Basta sis , kaya nyo yan! isipin mo lang marami din nakakaranas nyang situation mo at nakaya nila, kaya nyo din yan. FOR THE BABY! KERIBELS!♥

bakit naman ganun ang magulang mo..kung kelan mgkakaby na kayo saka naman sila naghihigpit pa..saka nasa tamang age na naman kayo..di bale sana kung minor kayo parehas.. patunayan nyo nalang sa parent nyo na responsible kayo sa magiging baby nyo..cguro nabigla lang sila sa sitwasyon nyo kaya ganyan

Hindi mo pa siya asawa kasi di pa kayo kasal. Mas mabuti sa family mo na muna ikaw. Gusto siguro ng parents mo na patunayan muna ng bf mo na kaya ka na niya at baby mo buhayin. Maging good provider kumbaga. Makinig ka na muna sa magulang mo.

Ang tanong kaya nyo nba ng bf mo magsarili? Kung.hndi pa yan ang reason mga magulang mo kung bakit ganyan sila. Wlang magulang na gusto ay mapasama ang anak nila. Ang bata nyo pa kasi pasalamat ka nlang hindi ka pinapabayaan ng magulang mo.

titiisin mo nalang siguro mommy, or mas ipakita mg bf mo na kayang kaya nya kayo alagaan. yun lang rin ung way, at kung ayaw parin hayaan mong lumabas muna si baby mas magiging okay lahat pag nakita na nila apo nila 😊

5y ago

Kaya nga po sana magbago pa desisyon nila 😍 thankyou po godbless! 💕

what do you mean po ng asawa? may iba po kase asawa ang tawag pero hndi pala kasal....kung pinayagan naman kayo ikasal ibig sabhn dapat papayagan na kayo mag sama