household chores

share ko lang... pampagaan lang po loob 9 kami family members nakatira sa bahay ng parents ko. kami ni hubby ay nakatira sa bahay ng parents ko, hindi kami makaalis kasi ayaw ng mga magulang ko mawalay ako ( bunso po kasi akong anak) at di ko din sila maiwan kasi naaawa ako sa kanila dahil sobrang tamad po ng mga kapatid ko kahit senior citizen na mama ko at may karamdaman si mama siya pa din ang umaasikaso sa kanila. tinutulungan namin sya ni hubby, hindi na namin pinapakilos pero etong mga kapatid ko wala talaga pagkukusa, minsan nga nagseselos na po ako sa treatment ng mama ko sa aming magkakapatid, kasi nagsabi lang na iempty na trashbin sabi ko mama wait lang ah hinga lang kami, kasi katatapos lang ng isang chores eh si hubby sobrang pagod na din, nagalit agad si mama sa amin. hayyy iniintindi na lang namin ni hubby. huhuh masakit lang kasi pag si ate o si kuya hindi magawa iligpit pinagkainan at itapon ang napkinsa trashbin walang imik si mama pero ako at si hubby na pagod maghapon gumagawa napag initan pa ng ulo ??? minsan gusto na lang namin alisan kaso nakakaawa talaga sila mama at papa ni hindi rin sila pinagluluto at pinaghahainan ng pagkain. wala naman problema sa akin household chords at contributions eh, yung masakit lang talaga eh yung kayo na ni hubby nag eeffort tapos hindi mo maramdaman na naappreciate ka kasi lagi may side comment kaysa magpasalamat pa. ano na kaya gawin namkn ni hubby, kung sino pa yung nagsisilbi sila pang hindi pakitaan mabuti. huhu buti n lng talaga mabait si hubby at mahaba pasensya, minamaliit kasi ng isa kong kuya dahil househusband. kala ba nila madali trabaho househusband... hay pati aila pinagsisilbihan din.. kaasar talaga.. kundinlang nangingibabaw pagmamahal namin sa magulang namin umalis na ako sa bahay nila ???

4 Replies

bumukod na lang kayo., qng lagi mung ico2nsider na tamad ang kapatid na walang tutulong sa mama mu, mas lalo mung tinutulungan ang mga kapatid mung mging tamad., ganyan din dti sitwasyon namin ng asawa ko, tamad din mga kapatid ko, reklamador pa c ma2 sa ulam kesyo di raw masarap, kahit sa asukal nag iinarte pa na nagkakatonsilitis daw xa sa brown sugar., lahat saamin nakaasa, paglilinis ng bahay at bakuran, pagluluto, paghuhugas, pamamalengke, saamin pa ang bigas at ulam., pagod na asawa ko sa trabaho madadatnan nya di pa nakakaluto tapos makalat, xa pa talaga inasahan, may trabaho din naman ako malayo nga lang kaya sa tawag at tx nalang nagk2wento asawa ko., kaya ginagawa ng asawa ko kahit linggo magtatrabaho xa tutal di naman daw xa nakakapagpahinga sa bahay, pag nahiga xa, sisilipin xa sa kwarto ng ma2 ko kasi may ipapagawa na naman, anjan naman ung mga kapatid ko nakahilata lang pero di tinuturuan magbanat ng buto. kami din laging masama., kaya nung 2018 laking pasalamat na nakabukod kami, kung kakain kami ng masarap walang prob. kasi kami nalang na 3 asawa ko, anak namin at ako.

Hindi naman habang buhay kelangan mong paglingkuran sila, especially magulang mo (dont get me wrong here ha) may sarili ka na pamilya na kelangan mo intindihin, hindi nalang puro sila db.. Kasi alam naman nating lahat na balang araw magkakaroon tayo ng sariling pamilya at dapat tanggapin natin na aalis at aalis rin tayo sa poder ng magulang natin pero it doesnt mean na kakalimutan na natin sila, pwede mo naman sila dalawin.. What i mean is kung kaya nyo naman magsarili ng asawa mo, gawen nyo..hindi naman habang buhay dapat ganyan ka sknla especially sa mga kapatid mong tamad. Dapat sila ang kinakausap mo regarding sa ugali nilang yan, alam ko kapag nangyare yan maaaring pagmulan ng gulo or away pero atleast nasabi mo sknla ang nararapat, malalaki naman na mga kapatid mo (base on your comment na ikaw ang bunso) hindi na nila kelangan pang pangaralan para gumawa sa pamamahay nila. IKAW ANG KAWAWA AT ANG HUBBY MO kapag nagtuloy tuloy yan habang sila pasarap sa buhay.

5y ago

Ang hirap pala talaga ng lagay mo dyan sis, Nabasa ko sa profile mo na preggy ka..hindi ka ba nahirapan nyan? Preggy ka tapos gumagawa ka ng house chores.. Mas lalo mahirap sis kapag lumabas na ang baby mo, hindi ka na basta basta makakagawa ng gawaing bahay, kelangan mo naman ng support from your parents & siblings..si hubby mo naman, siya ang magiging katuwang mo kay baby nyo.. Basta kapag nanganak ka sis, magpalakas ka at wag masyado gagawa na ng mabibigat, hindi lang ikaw ang kawawa pati na si baby..at sana maintindihan yon ng pamilya mo.. Goodluck sis.

Ang hirap ng lagay nyong mag asawa, mabuti mabait si hubby mu. Sad but true na they may only appreciate you guys kapag malayo na kayo sa kanila, then saka nila makikita ang worth nyong mag asawa...

alis nlang kau jan ng hubby mo , yaan muna cla mttanda na mga kptd mo pra matuto.. may srili ka ng pamilya dun mu nlang ibuhos pag aasikaso mo.. godbless po