SSS MATERNITY CLAIMS

Share ko lang I'm so glad in this benefits from sss ☺️ Verify po kayo online para po alam niyo magkano makukuha nio.

SSS MATERNITY CLAIMS
291 Replies

Mamsh tanong ko lang pareplyan naman please nalilito kasi ko. Last November ata nagpasa na ko ng MAT1 ko thru branch tapos nagcheck ako sa online sss app kung magkano sakali abutin ng matben ko kaso walang lumalabas kahit nilalagay ko na yung due date ko nakapanganak na nga ko lahat wala pa din lumalabas eh. Nasa magkano kaya yung aabutin ng akin yung 31months ko nagtatrabaho pa ko tapos nagvoluntary ako ng 9months 360/month. Salamat kung masasagot 😊

4y ago

Ipasa mo nlng yun mat2 mo pra mlman mo kung mgkno mkukuha mo

Hi ask ko lang paano kaya pag ganito. 4yrs na ako employed sa company with sss monthly contribution. Last July 2019 until October 2019, resigned ako. Then bumalik ako Nov 2019 as probationary na. I got pregnant last January 2020, immediately informed HR, nagpapasa sila ng ultrasound. Nag-indefinite leave ako starting Feb 2020. March 2020, my hubby and I got married. Ask ko lang po kung may makukuha ba akong maternity benefits?

4y ago

Ok sige, thank you!

Mommy ask ko lang pano kung nakapagfile nako ng maternity notification ko last dec. 2019 sa employer ko then eligible na daw po ako para sa maternity claims, need ko pa ba icontinue yung hulog ko as voluntary kasi nagclose narin po kasi company ko nitong jan. Lang o hindi na? and need ko pa ba magpasa nung L501, no advancement certification tsaka yung record ng contribution?? TIA!

4y ago

Ok po mommy! Thankyou!

pa out of topic mommy, ask ko lang po paano po ba gagawin dito??? employed po ksi ako kaso due to pandemic nag no work, no pay po ako tapos tinuloy ko nlng po yung hulog ko nung May tapos nung tinignan ko yung application ko ng SSS Mobile ganyan na po yung lumalabas pag nagclick ako sa Maternity Notif. ask ko lng po paano po ang gagawin jan? thank you po sa sasagot😊

4y ago

allocation po yan ng maternity benefit. if ever pwede ka magshare ng 7 days sa partner mo pero bawas sa leave mo. yun ang pagkakaalam ko dyan.

Kailan po kaya yan makikita? kapag po ba nakapag pasa na kayo ng maternity notification sa SSS? nakapag pasa na rin po kasi ako tas nag dl ng app nila pero pag clinick ko ung maternity benefits.. wala pong lumalabas. pero kapag ng click ako ng maternity notification lumalabas nmn na nakapag file nko. thank you in advance po

4y ago

thank you po

Sis makikita din ba o maverify din ba kahit voluntary ka? Nakapasa ako ng resignation sa work pero AWOL ako di ko natapos 1 month before ma approve resignation ko. Nakapasa na din ako MAT-1 nung 2 months palang tiyan ko. Nagdownload ako ng sss app pero di ko makita don. Paano ba makikita? O macompute makukuha ko.

4y ago

Search ko lang ba sss sa google? Makikita ko na ba pano magcompute don?

Panu kog dati me work ako pero nun nlaman kog buntis ako tumgil n ko sabi saken nkapemployed pa ung record ko s sss ko sabi saken mg hulog dw ako pra maging voluntary ang tanug ko hngng march lg kse nahulogan saken ilan kaya ihhulog ko pa pra maupdte kabuwnan ko na kse ngaun tnx u sa ssgot..😘

4y ago

nakapasa na po kayo mat1? no need po mag hulog kasi qualified kanaman. basta magpasa na lang po kayo ng mat1 sa mismong sss

Mommy, ask ko lang paano po mag apply ng MAT-1 yun po ba tawag dun? first time ko lang kasi pero may previous work ako na nahulugan siya ng almost 1yr, then nag work ulit ako at 2mos din po nahulugan. Thanks po, dipa kasi ako makapagfile sa SSS mismo dahil lockdown. Thankyou po ulit. Godbless.

4y ago

Thankyou po.

pano po yung sakin ng file ako ng mat1 sa conpany nung feb papo. then ngfile ndin ako ng Maternity leave start po nun eh this coming Oct1 pero ngcheck ako online hndi papo nka post yung sakin sa sss? pina fillup ndin nila ako ng re-Embursement last Aug3 salamat po sa sagot

Ako po mommy 1month po pagbubuntis q February tapos ng bayad ako sa 6 months January to June tapos ng bayad nanaman dis months July to September due date q October 4 pero mag papa Cs aq dis months September 28 600 pesos per month q My mkukuha ba ako? Wait q reply po tnx

4y ago

Kung meron po kau account s online pwde nyo po icheck doon....click eligibility ang maternity