stress sau sinh

Sau khi sinh bé từ bv về nhà em stress quá các mom ạ. Người lớn kêu kiêng cử theo ngày xưa, bắt hơ than cửa mình, k cho tắm, k gội đầu,k bật quạt hay điều hòa, bắt em cho con uống nước thêm sau 1 2 tuần vì sữa ít k về đủ cho con bú... các kiểu linh tinh. Em thì sợ nóng nực quá ra mồ hôi nhiều càng dễ bệnh ( k có k khí thoáng làm mồ hôi thấm ngược vô lại) . Em phản đối và muốn làm theo bác sĩ vì thời đại bây giờ khác xưa rồi. Thế là bị giận, nói lo cho em sau này mà em k muốn thì thôi. Đêm nóng quá em k ngủ đc, con thì bú ít nên phải canh con đòi là cho bú tiếp. Kiểu này 1 tháng chắc trầm cảm mất thôi ạ 😢

10 Các câu trả lời

nóng như vậy mà ko cho nằm điều hòa thì nóng chết, mốt bé bị rôm, nổi mẩn các kiểu lại đổ cho sữa này kia, rồi đè ra tắm đủ loại lá tào lao. Uống thêm sữa ngoài chứ ko nên uống nhiều nước, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau này, chưa kể nc ko chất lượng (nhiều khoáng, tạp chất, độ ph thấp...) tích lũy gây ngộ độc. Các cụ toàn bảo xưa giờ nuôi vậy ko sao nhưng phải nói cho các cụ là giờ ra đường đố ko đeo khẩu trang, ăn rau, trái cây đố ko rửa, trời nóng chiên đc trứng, gà lợn cá thì ăn cám tăng trọng, chích thuốc tè le,...đấy các cụ nuôi con như vậy nên giống nòi người Việt mới thấp bé nhẹ cân so với các nước phát triển đó, đi với tây thì đứng tới nách nó, đá bóng chạy tí thì hụt hơi,... nói các cụ lại tự ái :

mình cũng phải thông tư tưởng cho người lớn dữ lắm á, thời đại khoa học rồi, ở cữ kiểu này chắc chớt. Mom ơi, bé mình tham gia ảnh ao hồ, nếu ko phiền mom vào link cho bé mình 1 like với nhé 😍, mình cảm ơn mom 😘😘 https://community.theasianparent.com/booth/991388?d=android&ct=b&share=true

m vào youtube xem các video về kiêng cữ, mở cho cả nhà xem, xem vài lần là mn quen thôi, chứ kiêng ko khoa học là khổ mẹ khổ con m ạ bé nhà mh tgia cuộc thi ảnh, nếu không phiền ,m vào link cho con 1 like nhé https://community.theasianparent.com/booth/991247?d=android&ct=b&share=true

Có 1 số gia đình khó đả thông tư tưởng cực kì luôn ạ. Gia đình em lẫn gia đình chồng đều như vậy mới khổ. Giờ chỉ dám bật quạt cho quay đi hướng khác đỡ nóng bức thôi, phòng thì kín mà còn k cho tí gió thì cả mẹ lẫn con chỉ có chịu ngạt 😭.

Mình cũng kiêng cữ kỹ nhưng khoảng uống nước mình ko cho. Bé mình tham gia cuộc thi ảnh, nhờ mom dành chút thời gian ghé link https://community.theasianparent.com/booth/991968?d=android&ct=b&share=true cho bé 1 like giúp mình nhé ❤️. Cảm ơn mom nè 🥰

mình kiêng tắm kỹ và gội đầu đúng 1 tháng. tắm nhanh, mặc quần áo dài đến 3 tháng. nhưng vẫn năm điều hòa từ lúc sinh xong chứ ngoài bắc nóng thấy bà luôn. K cho bé uống nc, sữa ít thì cho uống sữa ngoài thôi

4y ago

Mom ơi, bé mình tham gia ảnh ao hồ, nếu ko phiền mom vào link cho bé mình 1 like với nhé 😍, mình cảm ơn mom 😘😘 https://community.theasianparent.com/booth/991388?d=android&ct=b&share=true

j cũng dc còn cho uong nuoc thì k nha m. hại bé lắm Em đang tham gia cuộc thi. M có thể vào link dưới cho e xin 1 like được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền. https://community.theasianparent.com/booth/991357?d=android&ct=b&share=true

Mình cũng bị như mom z , bác sĩ cũng bảo không cần cho trẻ uống nước nhưng nhà mình ko ai nghe cứ đút nước liên tục nhìn mà sót lắm

Cái vụ sữa ít cho uống nước là quá đáng nhất luôn đó. Thương mom quá

qt