kiêng cử sau sinh...

có mom nào sinh xong còn phải kiêng cử theo thời xa xưa như e k ?? kiêng tắm gội 1 tháng.. chỉ đc ăn thịt or cá kho tiêu mặn chát chúa.. xông hơ các kiểu.. nằm ổ k đc đi ra ngoài.. bla bla.. ??

53 Các câu trả lời

Kiêng kiểu đó hạo sức quá đi. Ko tắm rửa dơ, dễ gây nhiễm khuẩn cho mẹ và bé, cái vụ tắm này bavs sỹ nói nhiều rồi, nhà nào kiêng lắm thì ra tiệm thuốc mua thuốc tắm bà đẻ đó, lá cây hoặc thuốc bột ngta làm sẵn cũng đc, ko tắm chịu gì nổi. Còn ăn uốg nữa, mớ sinh xong cơ thể mất hơn 1/3 máu mà ăn kiểu đó còn nuôi con bú thì lấy đâu ra chất để tạo máu bổ sung lại! Phải ăn đồ bổ, canh hầm, nhưng ăn ít rau thôi, ko nên ăn quá mặn, chua,cay sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa, ăn nhiều muối sữa cũng sẽ chứa 1 phần muối, thận của trẻ nhỏ ko chuyển hoá đc, rất có hại cho con. Đó là lí do tại sao con nít ngày xưa khó nuôi, hay bệnh, còi cọc, nó lớn lên ko bằng ngta lúc đó đi trách ai được

Cái gì nên kiêng thì kiêng, cái gì khoa học tốt cho mom và bé thì nên làm. Xông lá cây sau đó dùng nước lá tắm, vệ sinh sạch sẽ thì mới mau khỏe được. Hơ thì cũng k nên dùng than, mom rửa cửa mình bằng nước muối sinh lý sau đó lau khô dùng máy sấy tóc để xa hơ nhẹ vào. Ăn uống phải đủ chất, thịt cá trứng sữa,....uống nhiều nước, khoảng 3l/ngày (nước lọc, nước trái cây, nước canh...) thì sữa mẹ mới đủ chất lượng cho con, ăn khô khan bị táo báo thì khổ mình chứ khổ ai mom. Sinh thường hay sinh mổ đều phải đi lại, vận động nhẹ nhàng lưu thông máu, ra ngoài có ánh sáng để cơ thể hấp thụ canxin mau cứng cáp được.

4y ago

Vậy cố gắng thôi mom. Chúc 2 mẹ con vui khỏe!

Kiêng thì vẫn kiêng nha mom.sau này tốt cho mk chứ cho ai, nhưng mà kiêng theo kiểu hiện đại chứ k pải hồi xưa nha mom, đi đẻ 3ngay về pải tắm rửa rồi cho sạch, còn mặc đồ thì tay dài ở trong phòng k là đúg rồi, còn ăn ca vs thịt con tiêu thì đúg mà mom, kêu nhà hầm thêm chân giò ăn cho có sữa cho bé, chứ ăn tùm lum lỡ con đi ngoài rồi chướng bụg lại khổ mk chớ ai...

4y ago

e sắp chịu hết nổi rồi mom à..😑😑

T thì lại k kiêng j chỉ kiêng đồ tanh thôi. Hoa quả, thịt cá( trừ cá đồng), trứng...t thích j là mẹ ck nấu á. Bữa nào mẹ ck cũng cho ăn đủ món xào, canh, kho...vs ăn trái cây sau bữa ăn. Mẹ ck bảo kiêng làm j k đủ chất cho 2mẹ con, kiêng thiếu chất lâu hồi phục hơn á mom. Kiêng gió thôi, vẫn xông và tắm gội bằng nc lá bt, giờ đang tập 2 nè. Cố lên mom.hihi

4y ago

mẹ ck mom tâm lý quá.. ước gì e cũng đc như v.. trái cây nhà e k cho ăn.. kêu ăn sợ con bú sữa bị đau bụng..😑😑

Kiêng đc cũng tốt nhưng mà cái nào nên kiêng thì kiêng chứ chuyện tắm rửa k thể k tắm đc, k tắm người đầy vi khuẩn dễ gây bệnh cho bé. Mình đây trong cữ đẻ trúng mùa nóng nên k hơ, chỉ xông cửa mình bằng nước lá trầu, xông người bằng nước lá me rồi thoa rượu thuốc, tắm nước ấm...

4y ago

K tắm gội ra tháng nổi sảy ngứa ngáy lắm m ơi, mình đợt đó kiên quyết lắm mới cho tuần tắm 2l á v mà ra tháng còn bị nổi ngứa đầy người huhu

Mình nè. Tuy k kho mặn nhưng cũng chỉ có thịt thôi. Đến cá cũng ít ăn. Kiêng tắm tới tận 15 ngày. Chỉ đc giặt khăn với nước sôi để ấm ấm lau người thôi. Xông hơ cá kiểu... mình sinh 1th15d rồi mà còn k đc ra ngoài. Hết cữ mới đc đi. Bí bách vô cùng

4y ago

Rồi ăn vậy nhiều khi mình còn bị táo bón nữa ấy chứ. Mong cho nhanh hết cữ mom nak

7ngay xông rồi tắm gội nước lá,xog thì tắm gội bình thường là được mà,còn thịt cá hay gì đó thì tùy vùng miền nhưng mới đầu các món phải nấu khô,không có nước vì dễ bị đi ngoài,còn ăn hợp lí để mk k bị và con k bị đi ngoài

4y ago

Thế chị kiêng kĩ vậy,e bị mất đứa đầu tiên nhg dc kiêng tắm gội có 7 ngày thôi,7 ngày k tắm gội khó chịu lắm rồi.còn ăn uog cug k dc nhu trc,tại mẹ đẻ lo ăn linh tinh sẽ mất dạ lsau k an dc nen ăn thịt nấu khô với canh rau ngót

Mình cũng giống y chang luôn này mom ơi. Chán ơi là chán, 1 tháng nằm ổ mà cứ như cực hình í, quan niệm và "truyền thuyết" của các bà các mẹ ngày xưa sợ thật.

Trời này ko tắm 1 tháng chết mom ạ kiêng lấy 4-5hôm cho ng khoẻ hơn xông nc lá tắm vs gooin đầu rồi xâý tóc thật khô . Ăn rau vs hoa quả ko lại táo bón khổ aya

4y ago

Hjc mh cũng vậy đi ị ra máu lun đau lắm sợ lun

Mh hết kinh sản dịch ms đc xông ng tắm gội nè ăn ăn vừa mặn th uống nc ấm ngày mẹ ck bảo phải cữ tắm giặt nc ấm cả 3.4th ý