stress sau sinh

Sau khi sinh bé từ bv về nhà em stress quá các mom ạ. Người lớn kêu kiêng cử theo ngày xưa, bắt hơ than cửa mình, k cho tắm, k gội đầu,k bật quạt hay điều hòa, bắt em cho con uống nước thêm sau 1 2 tuần vì sữa ít k về đủ cho con bú... các kiểu linh tinh. Em thì sợ nóng nực quá ra mồ hôi nhiều càng dễ bệnh ( k có k khí thoáng làm mồ hôi thấm ngược vô lại) . Em phản đối và muốn làm theo bác sĩ vì thời đại bây giờ khác xưa rồi. Thế là bị giận, nói lo cho em sau này mà em k muốn thì thôi. Đêm nóng quá em k ngủ đc, con thì bú ít nên phải canh con đòi là cho bú tiếp. Kiểu này 1 tháng chắc trầm cảm mất thôi ạ 😢

10 Các câu trả lời

Có 1 số gia đình khó đả thông tư tưởng cực kì luôn ạ. Gia đình em lẫn gia đình chồng đều như vậy mới khổ. Giờ chỉ dám bật quạt cho quay đi hướng khác đỡ nóng bức thôi, phòng thì kín mà còn k cho tí gió thì cả mẹ lẫn con chỉ có chịu ngạt 😭.