Cách chăm sóc mẹ sau sinh mổ

Các mom sau sinh mổ ở cữ như thế nào v ạ. Người nhà em ai cũng bắt em phải nằm than hơ người em mệt mỏi quá ạ. phòng em kín và lúc nào e cũng cảm thấy nóng. Vậy mà mẹ e cứ bắt bỏ chậu than trong phòng nằm cho ấm trong khi e nóng đổ mồ hôi k ngủ được. Rồi bà nội thì hơ than cho con em cả mấy tiếng đồng hồ. Hơ đỏ cả người thằng nhỏ. Cho em hỏi là em thấy nóng thì k cần nằm than hơ than có được k ạ. Con e lúc nào bú xong cũng chảy mồ hôi mà mn cứ sợ nó lạnh. Rồi mình an gì và kiêng gì vậy các mom.sinh hoat hang ngay kiêng gi ạ

5 Các câu trả lời

minh thì ko nằm than gì hết, không áo ấm không mũ mà còn nằm quạt nua dù minh sinh vào tháng 12 vì minh sinh xong thấy nóng . chỉ có xông, còn em bé thì hơ đắp lá trầu xíu thoi. thời nay nhà xây kín gió mà nằm than thì nguy hiểm với độc lắm m. mấy cái kiêng cử ngày xưa của các bà các mẹ giờ ko phù hợp nữa đâu. m nên giải thích voi mẹ m. thời nay sinh xong có phải ăn uống kham khổ rồi đi làm việc đồng áng mưa gió nữa đâu. chỉ nên tránh gió, tránh làm việc nặng rồi ăn uống bồi bổ là ok rồi m.

chăm sóc sau sinh mổ tại nhà mom để ý đừng nằm nhiều, phải sớm vận động k dính ruột, ăn thì kieng các món rau muống thịt gà để vết sẹo mổ lành và k bị seo lồi. vụ hơ than ghê quá mom ơi giờ còn hơ nữa là hại cho phổi con lắm mình sinh nằm điều hoà từ đầu. chỉ có bôi rượu nghệ gừng cho ấm. xông thui. k nằm than. mẹ khoẻ con khoẻ. chứ e mình sinh sau nằm than k bit phải k. chứ nằm than con n quấy khóc suốt.

k nên mom nhé, vì bây giờ than k sạch nên dễ bị nhiễm khuẩn, sinh mổ thì lại càng k nằm than, nếu dc mom chỉ thoa rượu gừng thôi nhé. cơ địa mom tốt thì chẳng cần kiêng gì hết, ăn vào cho có sức ,có sữa cho con bú.kiêng da gà mom nhé

Nghe Mom nói mình sợ quá. Mình đẻ thường xong nóng phải bật quạt đây. Nằm than vs hơ bé vậy ko nên Mom ơi. Mổ thì kiêng nếp vs da gà Mom ah

làm ơn ngưng ngay m ơi.. đừng nằm than nữa độc lắm..