Tigdas

Hi po, tanong ko lang po 1 month na bukas si Baby natatakot po kasi ko sa tigdas, possible din po ba magkaroon siya nun meron kasi siyang singaw sa loob ng bibig? Thank you.

18 Replies

pg breastfeed daw po, pwedeng hindi. and base sa nabasa ko lang din online like sa google, ang usual na tinatamaan ng tigdas is ung 6 mos and up. one reason maybe is because, kadalasan ng ganung edad, nagsstop na magbreastfeed. now if pbf ka po, makakadede kasi ang baby ng antibodies which may protect him/her from such infection. tht's just base sa nabasa ko momsh. mas better pa din if makikita sya ng pedia.

normal lang yung parang butlig butlig sa baby after giving birth kasi parang nag a adjust pa lang din yun skin nila sa paligid natin kasi nasanay sila nung nasa womb sila. As long as walang lagnat, ubo at sipon e no need to worry 😊

Dalhin nlg po sa pedia pra sure. Parang ako din nung 4 months ang baby ko then nagka outbreak na praning talaga ako. Hindi ko pinapalabas c baby sa bahay. Ngayon medyo kampante na kasi nabakunahan na ng first dose.

wag naman po sana mommy.. much better kung makita sya ng pedia.. pa check up nyo po c baby.. para masagot kung bakit may singaw sa loob ng bibig.. at mabigay kailangan nya..

mas better kapag ganyan dinadala na sa dr. wag na po natin itanung dto lalo kapag sa baby mahirap magkasakit ang baby

observe mo na lang muna. di nMan ata sya naexposed sa may tigdas? iwasan na lang din muna ilabas labas si baby

the best is to see the doctor. mas ok ang sigurado kesa sa siguro siguro lang.

pa check up mo po sa pedia, para sure and safe.

d nmn bsta wag m n muna igala kce uso tgdas ngaun.

Dalhin mo sa pedia para makita ng doctor nya.