Materbity leave

hi po question lang, approved na po yung expanded law about sa maternity leave di ba po? Nakuha ko na po yung check just today pero approved lang siya for 60 days. By any chance sa pag file po ba nang MAT2, another check will be given and approve na yun for 105 days? Hindi pa daw kasi naglalabas ng IIRC yung sss. Thanks po.

14 Replies

Hello po. My due date is next week. I filed my MAT1, 2 months ago I guess. I got the check already, di pa nga daw covered dun sa EML dahil di pa nga daw po narerelease ung IRR from SSS and DOLE. Pero as per our HR, if ever na marelease na and covered naman talaga they will.do adjustments daw po. But with the news I've read recently hopefully pasok na tayo kasi ang sabi all mothers na nanganak ng March 7 onwards ay may EML na. I will look for the article and share it po.

5y ago

thanks sis.. Good luck sa atin

Hello mamshie. Sna nga po approved na. Waiting dn ako s HR nmin and birth certificate sa hosptal. Kakapngnk ko lng last March 17. As per nmn sa Dole kahit dw wla pa IRR pasok nmn. Sna (crosse finger) and mashie kahit d k p ngfile ng Mat2 nkuwa muna agd cheque?

5y ago

Pasok ka kasi lahat ng Nanganak beginning march 15 pasok. Ako nka avail na ng 105 days. Ubos na nga eh haha

wala pa po kasing IRR na nalalabas. based sa news, May pa daw lalabas ang IRR. In my case, sa august ako manganganak pero mukhang 60 days pa din maaabutan ko kasi pag labas ng IRR may 180 days pa daw na publication.

need po muna marelease yung IRR from SSS, dun din kc nka-indicate sino2 makakakuha ng retro payment, un mga nanganak n pero wala pa release ng IRR..Once meron n nun, ska plng maClear if may additional kpa po makukuha

hello sis. i guesa opo. kasi kahit ako ang napproved lang sa akin is 60 days. target daw ng release ni IRR is on May 1 and really hoping for it. if marelease na po un, as per HR namin, they will do adjustments. :)

recently approved lang siya mommy, if employed nung filing po ninyo na pregnant kayo basis pa nun is ung dati. better to check again with sss or your employer if covered pa po kayo sa additional pay.

same tayu sis hindi parin approved ung 105 sa company namin wala padaw binibigay na update si SSS sa company namin..

ang alam ko di mo.makukuha yung check kung wala yung mat 2? and if ireretroactive magstart lang dun sa date na nasign yung law.

5y ago

thanks for the answer po!

sis pano ba malalaman kung qualified dun? at pano ko kaya makukuha? ask ko lang, salamat.

5y ago

sa sss po. ako kasi nung buntis palang po ko nagfile nako mat1 un tas nung kukunin ko na nagfile ako ulit mat2 naman tawag dun. pero ung akin di ko pa nakukuha need pa kasi mag open ng sariling acc.

may napagtanungan po ako.ang sabi May 1 daw po labas ng IRR. retro naman daw po iyon.