Extended Maternity leave

hi. i gave birth last Jan.27, 2019. Kaya lang na approve na yung 105 days maternity leave just March 2019 and covered pa ako sa leave days ko. 60 days pa lang yung leave ko kasi daw wala pang IRR. Sa ngayon nag resume na ako sa work ko last april 1 2019. Hindi na po ba ako pwde sa Extended Maternity leave???

9 Replies

Sad to say mamsh pero hindi ka umabot sa EML 😥 kasi it was signed by Duterte nung Feb 21? Then after 15days na masigned ung law and mapublish sa official gazette dun palang sya magstart. So mga Around March nga then sabi for those mother na nanganak ng March mareretro ung EML nila na based on IRR once released na.

4y ago

moms tanong ko lng po .kc po july po ung due ko .pwede pa po kaya ako mag apply ng mat.benefits???tuloy2 naman po ung hulog ng employer ko hanggang ngayon .June pa pa ako mag start ng leave .

4y ago

Mag post po kayo ng sarili nyong thread ng question. Wag pong bastos nasasapawan po yung question ng nagpost. 🤦

same here,I gave birth Jan. 30, but i was rushed at the hosp. 25 plng Due to PROM ,sadly since May 1 lng tlga sya na approve d nga tayo pwede Momsh

Hello, due date KO po sa june 11, at hindi padaw po pala ako covered ng 105 days? Kasi wala pang memo sa branch ng sss na pwede na extended mat. Leave..

5y ago

Oo sis kasi di pa sila nagsastart mag orient sa employees nila kaya yung susundin pa pong guidelines is yung 60 days. :(

ndi na po mamsh. kasi from that date na napirmahan ang bagong mat. leave is don dn ang start ng105 days mat. leave.

Sis yung nanganak lang nga March 11 onwards yung pasok :(

hindi po..january din ako nanganak..

Sad pero hindi tlaga kasama momsh.

Hndi na kasama