105 days expanded maternity leave update

Approved na yung 105 days expanded maternity leave,question ko po,makakasama po kaya ako,i gave birth last Jan 8.Thank you momshies,this is great news to us,especially sa mga soon to be moms..

11 Replies

As per interview with Sen.Hontiveros, hindi daw po kasama mga nanganak na, so yung manganganak plang po from date n napirmahan ni president. Though yung IRR is within 45days pa bago marelease ng DOLE, considered as law na po sya at iretro nalang sa mga mommies n nanganak na fro effectivity date.

5y ago

sabi ng HR nmin hindi pa pwde implement kasi wala pa IRR from SSS, I also checked inquiries to SSS on their FB and they also confirmed, need to wait pa for IRR bago nila implement...so better ask your HR, iba2 din kasi, un iba effective 105days na at reimburse nlang un kulang n cash once my IRR na, pero un iba hindi pa nga

effectivity date po ata is date na naSign ni Pres, since nakaFile at nkakuha na ng benefits yung mga nanganak na po. at dahil pending pa po yung IRR, iretro nlang daw yun ng DOLE kc 45days pa earliest n mkkapaglabas ng complete details

5y ago

hindi pa ata naifile ung claim sa sss,sana masama pa...thank you mommy..

Good news to all expectant mom.. Bad news di na experience 😂..i gave to my doll last June 8, 2018.. Congrats to all na macocover nito..

Most probably baka hindi ka pa covered. Iroroll out pa kasi yan sa mga employers. But you can ask your company to be sure.

d na po ,nakapagfile kana ng leave eh ... tsaka pagkakaalam ko din still ung 60days lang din ung may payment ng SSS.

Ako ininform ko HR namin about this. Alam niyo ba SEEN ZONE lang. Slow foots tlga HR namin kakainis.

Yes it's a good news! Pero hindi kna po cguro mommy makakasama nun. Yung manganganak plang po cguro.

5y ago

uu nga po eh,sayang nga po eh,currently on leave pa ko...kulang pa tlga ang 78 days para kay baby...😔

5y ago

yey...may pag asang masama...thank you mommy...

sabi sa blita kgbi hnd ksma ung nkpanganak na

5y ago

Ngek! Eh mas kailangan nga ntn ng leave after manganak eh. Pti paternity leave sa mga asawa ntn.

Ang paternity leave ba ilang days?

5y ago

Okay po salamat..