13 weeks pregnant

Hi po, I'm 13 weeks pregnant and is my first pregnancy. Ask ko lang if required ba talaga na maglakad lakad na agad or magpatagtag na agad if 13 weeks pa lang po? Thankyou po Sa sasagot ❤️#1stimemom

30 Replies

Hindi required sis, pero buntis or hindi is healthy para satin ang walking formnthin ng exercise, mglakad lakad kalang the usual wag mo isagad, like normal n lakad s loob ng bahay, or kung gusto mgpahangin or napagod s pag upo ilakad.. Pero syempre magrest lagi pag kailngan. Ina advice usually sa last trimester yon para ba lumuwag luwag yung canal na ddaanan ng baby soon at mkatulong para mg normal delivery. Pero hindi required. Lalo kng maselan ang pagbbuntis. Ingats!

2y ago

okay po Thankyou po ❤️

hindi mi, ako buong 1st tri naka upo, nakahiga onting onting lakad lang tlga.. ngayong second tri mejo nakakalayo na ako ng lakad pero alalay lang tlga..wag ka msyado papagod..napapagod din si baby ☺️ napapansin ko kapag pagod ako kakalakad like..pupunta ng 711 dhl sa cravings tas ppnta ng palengke di msyado magalaw si baby parang tulog sya maghapon kse pagod.

Nope wag mu muna iforce sarili mu..nung 1st tri ko higa at upo lang ako kc panay suka at mayat maya gutom ..ngayong nasa second tri na ako mejo lakad lang onte pero di pa naman required nakilos lang ako ng kaunti kc naiinip ako sa bahay pag 37 weeks palang need yan para sa due muyan kaya relax ka muna ngaun...ingat ka at bed rest ka muna kc nadedevelop pa si baby mu☺️

Hello mi! Sakin gusto ko makasiguro kaya pahinga, upo at higa lang ako ng first trimester. Kelangan daw kasi ingatan muna.. pero if sanay ka naman daw mag exercise, pwede ka magexercise with extra care lang talaga. Dapat ung safe exercise lang for preggies if ever. 🙂

sa third trimester pa po nirerequired usually ang pagtatagtag pag malapit na sa due date pero sa 1st trimester hindi sya nirerequired mostly rest lang especially first baby 😊 kaya relax, relax lang muna momshie at medyo delicate when it comes to 1st trimester palang

kapag 1st trisem po mamsh hindi required mag lakad lakad kasi diyan pa lang nag dedevelop ang fetus mo, mas maigi po bed rest po kayo as many times as possible, critical po kasi ang stage ng 1st trisem kasi diyan nangyayari ang miscarriage.

sa eldest ko tagtag ako dhil commute ako pagpapasok/uwe sa work, kaya nanganak ako sknya 37W1D. If hindi maselan ang pregnancy dpat may exercise padin lalo na ung pelvic exercise mdmi s youtube. but ask your OB advise first.

1st tri and 2nd tri dapat maingat tayo dyan kase yan pa yung may malaki chance ng miscarriage kase dugo at maliit palang sya kaya wag kapo amsyadong magkikilos dibali masabihan ng tamad wag lang mawala si baby.

sa first trimester hndi pa..saka na pag late 2nd tri til 3rd tri kana maglakad lakad.Ako sa first tri ko puro lang ako higa upo.Wala din gawaing bahay.Nagstart nako sa gawaing bahay middle ng second tri.

nope, saka ka na po patagtag if malapit ka na manganat sis :) mahirap na baka aa sobrang lakad mo bumaba matres mo or worat magbleed ka.. malaglag pa si baby. iwas iwas muna sa ganyan..