No Milk

Hello po! I am Matthea Rhyz, I'm 3 days old na po today and was born at 37 weeks via normal delivery. Nung una po, nagpoproduce ng milk si mommy kahit konte pero hanggang sa nawala so they switched from breast milk to formula milk(S-26) para makadede po ako although nagtayry pa rin po sila na makapagproduce and makapagbreastfeed si Mommy. Any advice po on how my Mom could produce a breast milk for me? Thank you po. Love, Baby Rhyz :)

No Milk
24 Replies

1. Let her latch/nurse of you as often as possible. Supply and demand ang breastmilk, so you will produce more milk kapag lagi nakadede sayo si baby 😊 Kahit feel mo walang nadedede, padedehin mo lang kasi skin-to-skin contact is helpful din kay baby 2. Drinks lots of water (4-6L a day) 3. Make sure tama position and latch ni baby during pagdede nya. Wrong position and latch can affect pagdede. 4. Massage your boobs and put warm compress 5. Try to drink milo or mother nurture coffee/chocolate drink 6. Try also megamalunggay capsules 7. Try lactation goods

Hi mommy gnyan din po ko nung una hastle pa nga kasi lubog nipple ko. nagpump lang ako ng nag pump. may times nga na sobrang hapdi na ng nipple ko yun tipong kahit madampian lang ng tela sobrang sakit na pero mawawala din sya parang mamamanhid ganun. tapos minsan nga nagdugo na pero pilitin mo si baby na magdede sayo. kung pwede pisilin mo yung nipple mo tsaka mo ipasok sa bibig nya kasi minsan hindi nya makuha. tas massage lang sa breast and more maligamgam na tubig. iwas muna sa cold water mamsh! happy breastfeeding 😊

DO NOT GIVE FORMULA MILK. AKALA MO LANG WALA PERO MERON MERON MERON... Law of supply and demand yan. Your body will produce enough milk depending on your baby's needs. Unli latch is the key. Kung imix feed mo sya lalong mawawala milk mo. I do take Prolacta 2x a day, mother nurture coffee sa umaga choco sa gabi, milo sa hapon and more water. Natry ko rin m2 malunggay. Effective mga yan. And now marami ako stock ng bm sa fridge.

Unlilatch lang momsh, lots of water and malunggay. Ganyan din ako ning first 4days ni lo, tapos flat nipples pa, kaya napa fm din ako nung first 2 days niya, pero determined talaga ko na I ebf si lo. Tubig lang ng tubig, at masabaw na foods, tapos pinadede ko ng pinadede kahit nagkakasugat ar nagdudugo na, since wala naman overfeeding sa bm, basta napapaburp. Ngayon lagi na basa damit ko sa gatas 😅 lo is 1month 9days

4y ago

hahaha parehas tayo mamsh nakaka 3 palit ako ng damit sa isnag araw kasi nababasa yung kabila kapag dinededehan yung kabila 😂

Sige lang po ng padede. Hanggat maari umaga hanggang hapunan ulamin nyo may sabaw mas mainam yung malunggay or buko juice o tinolang manom with malunggay pa din. Unli latch lang mamsh magkakagatas ka din. Isa pa po di naman need ng sobrang gatas sa unang buwan kasi maliit pa lang naman tummy ni baby halos sinlaki lang ng thumb. Mas maganda pa din po breastmilk

Unli latch, milo,oatmeal,sabaw with super daming malunggay,malunggay powder na ihahalo sa mga iniinom like sa milo or gawing tea,more water atleast 3liters aday(ganyan ako) Take lactation drink like mother nurture and lactation capsule like mega malunggay or feralac (feralac tinatake ko and mother nurture) p.s lahat yan effective saakin .. gud luck kay mommy 😉❤

4y ago

Sa shopee po ako nka order ng feralac at mother nurture sa yellow corner name ng store nila search nio nlng po .. tlgang malaki po naitulong saakin ng mga yan dti onti lng milk supply ko ngayon sirit na hehe ..

Yan din po problem ko dati mommy. More water, more sabaw, drink milk ka din po mommy tas try mo po mga lactating foods po. Nagtry din po ako ng malunggay capsule. Magpaunlilatch ka din po mommy kahit feeling mo po wala tas sabayan mo po ng massage yung breast kasi minsan clogged lang daw po yun. Need daw po imassage para dumaloy ng maayos yung gatas.

Unli latch lang po mommy tska wag ka po mabahala if konti pa lang :) kasi ilang days pa lang si baby maliit pa lang tummy nyan :) drink lots of water kain ka din ng madami tsaka wag ma-stress isipin mo madami ka gatas :) tsaka wag mo muna iformula si baby. The more na binibigyan mo sya ng formula the more na hihina yan 😅 happy breastfeeding!😊

Kailan mo baby ipagpatuloy ang pagsuso sa breast ni mami mo para mag circulate na ung milk mo, kunyare gutom na gutom na po ikaw sa breast muna ni mami ka then saka ka po mg feed sa bottle mo😊advice mo din baby c mami mg take ng malungay capsule at qmain ng malungay na nakalahok sa kaht anong ulam na my sabaw😊

Pano nyu po nalaman na walang nadede si baby? Meron po yan mommy. Just continue latching. Unlimited latching si Baby. And believe that you can feed your baby with your own milk. It's proper mindset. Inum maraming water. Using formula milk will only help to lower your milk supply. :(