Ilang araw bago pwede maligo

Hi po.. Ask ko lang po if ilang araw po pwedeng maligo pagkatapos manganak?

36 Replies

ako kasi nun nsa hospital palang sinabhan nako na maligo ng ob k, kaya lang not comfortable maligo sa hospital kasi mejo hirap pako maglakad nn(cs here) 2magal ako ng 2 weeks kasi si baby nsa incubator kaya hindi din ako umuwi, inantay k cya makalabas para sabay kami, then pagka uwi mga 2days pko nakaligo kasi mga byenan ko kesyo bawal p daw maligo pag my dugo pang lumalabas.. sinunod ko nalang kahit sobrang bigat na ng pakiramdam ko at lagkit.. ahahay!

Basta kaya mo na pwede ka nang maligo. Lukewarm water lang at wag muna hugasan ng mainit na tubig ang keps (if normal delivery) kasi nakaka tunaw ng sinulid yun. Tap water lang muna ipang hugas sa tahi.

3 days po ako sa hospital, un 3rd day ko, pinunasan ako kasi hirap pa makalakad after maCS tapos next day, ayun, ligo na talaga. Di kaya un kasabihan na wag maligo agad, nakakapanlagkit.

pamahiin po ng nanay ko 1month.. juskopo inay! 😱haha.. tpos panligo pinakuluang dahon ng bayabas.. 🙄🙄🙄 wala dn.. hindi k p rn feeling fresh.. 😂😂

4y ago

true mommy! 🤣 at dpat 5-10 mins k lang mali2go dhil bka raw mapasukan ng lamig at masumpit k.. nkabantay p ang inay! hahaha..

Mga 2 days after? Ganun kasi ako, tho nagpunas punas naman, kaso di ko talaga keri so naligo nako. Warm to normal tap water para di mabigla katawan mo sa lamig.

Naligo na ako after 4 days sa hospital. CS ako nyan Mommy. Basta nung naramdaman ko na kaya ko na naligo na ako kasi ang lagkit sa katawan.

Ako po 1 week before naligo, grabe super lagkit haha, pero marami ako nabasa yung iba dw po pinaligo na ng OB after nila madischarge.

4y ago

oo nagshampoo ako. hehe tapos 1month maligamgam lagi ang nililigo ko.

ako nung nanganak po sa ospital 7:55pm kinabukasan tanghali sinabihan ako ng ob ko pede na maligo if gusto ko...

isang linggo ang sabi sakin ng midwife. grabe. it was one tough week! 😩🌡️♨️

Ako po inadvise ni OB na pwede na maligo wala pa po one week after I gave birth