Milk

Panu po dapat gawin para mag ka gatas . Yung Hospital po kasi na pinaanakan ko bawal daw sakanila Formula Milk . kawawa naman si Baby ko naka Swero lang sya

29 Replies

ipa suck mo ng ipasuck ung dede mo sis..wala din ako gatas nung pinanganak ko baby ko. 4th day p ko nag kagatas tlaga. pinasuck ko lmg ng pinasuck.. share ko lng bawal din formula sa hospital n pinuntahan ko. 1st day lango p yta sa anesthesia anak ko so d siya masyado umiiyak after dumide sakin, d ko din sure kung may nkukuha siya.2nd day. ayun na nanghihingi n tlga siya. 1hr siya mag latch n pinka maiksi then makakatulog sa inis or pagod kc wla siya mkuha 😣 then pag gabi mag start ng 11pm to 5am nag lalatch or hinehele ko siya kc iyak ng iyak every latch nmin dedede tapos iiyak. mukha n kong human pacifier kc pinapalatch ko lng, dumating n ko sa point n nanghihingi n ko ng gatas sa nurse station at tinetext ko n dr niya kc bahid lng ang ihi niya at nmamaos n sa kakaiyak. bukod dun cs din ako maskit n ung tahi ko kakatayo at kakalakad at hele sa baby ko, 3rd day ganun p din pero this time umihi na siya once in 10hrs meaning my nkukuha skin n konti kya lumiwanag n mundo ko khit papano, pero ganun p din 12midnight nagwawala p dinnsiya hanggang 4-5am.. sa 4th day plang tlga ko nagkagatas. nagbunga din ung pagpupuyat nming dalawa..

Mommy meron ka pong milk akala mo lang wala. Magstart ka po sa puro sabaw, tapos maraming water. Massage mo din po yung breasts mo in circular motion. Ganyan po turo sa akin nung nanganak ako sa hospital. Ang lumalabas lang saken malagkit na liquid, yun ang pinapalatch. Pag uwi namin meron nako gatas, kahit mahina go lang ako tapos inom lang ako ng water marami. Pag walang sabaw warm milk iniinom ko. Need mo po magpalatch para makapagsend ng signal sa katawan mo na need magproduce ng gatas.

As of hospital policy dapat daw breastfeed muna pag newborn. Meron naman ung iba tinatago na pinapa gatas ng formula at meron din namn ung ibang nurse nakikisuyo sa ibang nanay na pa dedehin para di kawawa si baby. Inom ng maraming sabay sis like tinola na may papaya at malungay and drinks water

Kain po kayo ng masabaw na pagkain then ipadede niyo lang ng ipadede sa kanya. Magkakaroon din po yan. Then about sa formula milk. Gosh patago kaming nagpapadede sa anak ko noon kasi wala pa lumalabas sakin. Mas importante ang anak ko kesa sa bawal bawal na yan.

palatch mo lang ng palatch momsh, ganyan din ako nung 1st day ni baby sobrang worried ako kasi baka wala sya nadedede at gutom na. Pero after ilang hours may lumabas na dn sakin khit konti. Imassage mo lang po

Actually bawal talaga sa hospital ang formula. Ipalatch mo lang kay baby and massage mo breast mo. May lactation consultant naman sa hospital para makatulong sau. Try skin to skin din kay baby

Tyagain mo lang po na padedein si baby kahit wala pang lumalabas na gatas kasi baka lumabas naman anytime. Drink plenty plenty plenty of water tapos yung m2 moringa tea nakahelp din po sakin

Eat ka ng masasabaw na food mamsh na may luya at malungay, ganyan kasi ginagawa ko lagi mamsh ang hilig ko sa sabaw kaya as early as 6months pregnant ako may gatas na ko 💚

Nasa law po kasi na strictly breastfeeding sa hospitals to promote bf na rin kaya bawal po mga formula & feeding bottles. Tyagain mo sa unli latch mumsh magkakaron din yan

Drink po ng maraming water.. Tpos higop ng mga sabaw.. Sa una lang nman yan wla kasi hndi pa need ni baby ng maraming milk.. Tiyagain mo din sa pag dede.. ❤❤