Child's Father

Paano ba makakasuhan o pwde ba right away pakulong yung tatay ng anak ko na ayaw magsustento? saan ba? help me :( yung pamilya niya rin sinasabi hindi naman kanya bakit niya susustentuhan

40 Replies

Same case Tayo sis sa Father nang 2nd baby ko . Nag file muna ako sa Brgy. Women's desk , dapat kabisado mo address NG father anak mo para pag uusapin kayong dalawa ano Ang gusto mong gawin at Yung side niya . Kapag Hindi kayo nagkasundo sa Brgy. Iaakyat sa korte Yan, Violence against women and Children . May batas na Tayo diyan , kahit Hindi kasal Ang mga magulang at naghiwalay kailangang sustentuhan NG lalaki buwan buwan Ang Bata .

May batas na po tungkol sa mga tatay na ayaw magsustento ng anak niya. Magfile ka lang po nun sa police office sabihin mo po sa women's desk RA9262 child support law of the philippines po yan. Kasal man o hindi. No need na po ng abogado. Prosecutor na po ang bahala sa inyo. Share ko lang po baka makatulong.

Kung nakaapleyido sa kanya ibig sabhn inako nya tapos ngaun sasabhn nya hndi kanya...ok lang sana kung hindi ianpelyido sa kanya may right sya kwestyunin kahit alam nya sa kanya pwede kase sya mag deny. Punta ka barangay and womens desk basta alam mo ang address nung lalaki makakapag sampa ka kaso

kung ako po cgro..tinanggi n ng lalaki pati ng pamilya nya, bkit ko pa pagpilitan kmi ni baby..hayaan ko nlang sila at buhayin ko magisa anak ko, ipapakain ko sa anak ko galing sa pera n labag nmn sa loob ng lalaki? bata din kc kawawa sa gantong mga pgkakataon, trauma abutin ng bata pag gnyan.

gaano n po b katagal n hndi nagsustento ang ama ng baby mo? kng nito lng po nkaraang buwan.. pwede p po settle yan s mswd. pra my pirmahan po kau n magaganap.. hndi po kc pwede sbhin n hndi nia susustentuhan un.. khit n po itanggi nia.. s munisipyo po kau lumapit for that matter

5y ago

opo mam.. khit d po nka last name s knia ung baby. as long as tlgang ngkaroon po kau ng relasyon at my nbuong baby.. pwede po nio kasuhan..

kung talaga sya naman ang tatay, mas maganda na yun sinasabi nila na i pa Tulfo kse atleast dun sila na gagastos sa DNA at abogado mo at sure pa na iaassisst kayo agad kesa rumekta ka ng ikaw lang sa kinauukulan hindi lahat pinapansin nila agad.

You can file a case using RA 9262. Libre yan, according sa nabasa kong article hindi mo na din kailangan ng atty kasi yung prosecutors na mismo ang dedepensa para sayo. Pero better go to a professional for other important info's. 😊

Momsh dba sya nka pirma sa bc ni baby?kung may pirma sya d na need ng DNA.,pro kung d naman need mo lng ng witness na sya talaga tatay nung anak mo.,punta ka sa dswd sa Women's desk.,patulong ka dun kung alam mo naman talagang sya ang tatay

5y ago

Tulfo nayan momsh.,para sila na bahala sa DNA.,masyadong mahal yan

hayaan mo na lang sis kaya mo nmn buhayin yan siya maging inspiration natin ang mga baby natin much better na hindi na lang natin sila guluhin kasi balang araw baka hanapin at gusto din nila makilala mga anak natin diba.

Wag mo pa tulfo. Gusto mo ba na pgtawanan ka ng mga manunuod at ang pamilya mo pati baby mo. Gawan mo ng aksyon s pamamagutan ng tamang paraan. Kawawa di kasw si baby. Godbless po