Child's Father

Paano ba makakasuhan o pwde ba right away pakulong yung tatay ng anak ko na ayaw magsustento? saan ba? help me :( yung pamilya niya rin sinasabi hindi naman kanya bakit niya susustentuhan

40 Replies

If may doubts sila, pa DNA mo then sampal mo sa kanila resulta. Pwede mo na kasuhan pag ganun kasi may medical proof ka na siya ang tatay at ayaw nya talaga magbigay.

5y ago

20k pinakamura. :( Pero pag meron ka nyan, pabayad mo sa kanila kapag sya ang tatay.

RA 9262 ecomomic abuse. Pabor ang korte sa ina at bata kaya kahit sinasabi ng ama na hindi kanya, wala sya magagawa kung sabihin ng korte na magsustento sya.

Mei kapasidad b mkpg sustento? Mei stable job? Pa brgy mo muna qng hnd mkuha s mgndang uspan o set up regardng sustento pa DNA na tas hanap k abogado mo..

same as you foreigner kasi jowa ko ayaw nya panindigan sabi niya fault daw to kaya nmn pinabayaan ko nalang siya. ayoko na maghanap pa ng stress.

5y ago

Mas ok pa yun. Half si baby maganda lahi😂

Pwede pong makasuhan pero di po pwedeng right away makulong. Di po ata siya pasok sa warrantless arrest eh. Lakarin niyo po sa VAWC sis.

Nakaapelyido po ba sakanya c babay.... Kung oo punta ka sa police station tapos punta k sa wmens desk tapos magfile ka ng vawc.....

Kung sya talaga ang Tatay. Republic Act 9262 Violence Against Women and Children (VAWC) Lapit ka sa Brgy.

Kung ayaw nila maniwala at gusto ng proof paDNA nila kamo momsh. Pwede mong ipabarangay po kung ayaw niya magsustento.

5y ago

Pnta kpo sa brgy nila. Reklamo kpo duon. Tpos dun kyo mgpirmahn sa sustento ni baby

sis sa mga brgy may womens and childrens help desk. pwde dun sis mag file ka ng complain. Anti VAWC Act yan.

The best nyan dna sis para walang kawala ung ayaw magsustento dahil indi sa kanya para matauhan😂😂😂