Need legal advice

Me and my partner have been on the rocks since the beggining of my pregnancy. Ayoko na i-apelido sa tatay yung anak ko, may chance ba na kakasuhan ako ng tatay ng anak ko if walang inilagay na father sa birth certificate? Meron na po kasi siyang ibang girlfriend eh.

11 Replies

You have all the rights sa custody ng bata since hindi naman kayo kasal hindi rin sya pwede magkaso sayo if itatago mo si baby sa kanya o sa family nya pero you have the right to demand for financial support galing sa kanya kung talagang sya naman ang tatay. Pwede mo rin hindi isunod sa surname nya si baby depends on you pero kung sa situation mo better talaga na hindi mo ipangalan sa kanya si baby para wala syang habol sayo at sa anak nyo.

I dont see any chance na pwede ka nya kasuhan. As a single mother you have yhe rights kung ano iaapliyeado mo sa anak mo but you should demand a support from your baby's father. Pwede mo sya kasuhan if ever di sya mag bibigay ng support and if ever na itanggi nya pwede mo rin ipaDNA tas pag na prove na kanya yung baby pwede mo sya kasukan😊 Nabasa kolang yung Law for single moms Di po ako lawyer ah😂

4y ago

Opo maam. Kahit di nakaapilyedo sa tatay pwede ka mag demand ng support.

Try nyo po isearch ang rights for Single parent. And may nabasa pa ako na If ever di mo nga ipinagalan sa baby yung apilyedo ni Father nya mahihirapan sya kumuha ng pamana. And dpat may Hand written and signature sya na katibayaan na sya yung father ng baby po kahot wala sya sa birth cert.

Pwede mo po isunod sa surname mo si baby.. Pero mas ok yta po ilagay mo name ni ex mo as father nya sa birthcert para mkahingi ka sa kanya ng sustento. Kahit po nka sunod sa surname mo si baby mo pwede mo sya hingan ng sustento kasi sya nkalagay sa bc

kung ayaw niya tanggapin, pwede ipa-DNA mo yung baby mo then kapag sa kaniya talaga yan... pwede mo kasuhan yung ex bf mo pati parents niya kung ayaw nila panagutan kahit walang birth cert.

No po. You have the legal rights for your kid. Pwede mo pang ipaglaban na wala rin syang binibigay na sustento and hindi naman talaga ikaw nya sinuportahan.

4y ago

Ako po kasi, ayoko na umabot sa korte tong problema namin and ayoko din madamay yung bata. Kasi i won’t demand anything from him and his family. Pero in case na maghabol sila, hindi naman nila ako makakasuhan na tinago ko yung bata sakanila? Kasi wala naman po ako balak itago yung bata. Ang ayoko lang is i-apelido sa tatay kasi 1.) we are not married 2.) he’s in a relationship with someone else

Wala pong kaso sayo. Ikaw po ang nanay at hindi kayo kasal. So kung ayaw mong ipangalan sa kanya wala syang habol

Wala pa naman pong ganyang kaso, tsaka base sa sinabi mo mamsh better wag na nga 🤗

Ang alam ko sis hindi ka nya pwede kasuhan pero kelangan hingian mo sustento..

Base on my research kaso pag tinanggi nya or ikakaso nyo mahaba ang Process po