One time napag usapan namin ng mother in law ko regarding owning a place,pinagsabihan nya ako na bumili na daw kami ng lot or if not house and lot , bakit until now nag rerent padin kami she said ano ba daw ang plan namin? I was off that time , napatigil nalang ako at wala akong nasagot . Is it okay na mangiaalam sya on our decisions ?

4 Replies

Minsan, hindi talaga natin maiiwasan yung may maririnig tayong comments from our inlaws or even our parents. Isipin mo nalang na concern sila sa inyong mag-asawa. Kapag nasa ganyang sitwasyon ako (hindi man about house and lot, but in general), I just say "Sige po, pag-uusapan po naming mag-asawa" and then I tell my husband. Para next time na magmention ulit yung mother in law ko, si husband na ang bahala mag-explain sa mother niya. Para hindi din kami magkaroon ng conflict ng mother-in-law ko. Kapag wala naman si husband and imention ulit ni mother-in-law, I just say, "Oo nga po, namention ko na kay ____. Pinag-uusapan pa po namin."

For me, it's just her way of checking into your current status. Reality check, kumbaga, and if it's constructively stated then I think I won't get offended (if I were in your shoes). Siguro gusto lang nila itanong kung ano ang mga prospects niyo at hindi naman siguro pangingialam na. Wag mo nalang masyadong damdamin if they ask questions like this. I'm sure they just want the best for us. And it would help if your spouse take into matters like thisβ€”yung pakikipagusap sa parents niya.

Baka naman concerned lang din siya sa inyo. Yung questions niya, posibleng way yun ng pagsa-suggest niya. I think dapat pag-usapan niyo din ng husband mo yung magiging decision niyo while weighing the pros and cons. After nun, ano man ang mapagdesisyunan niyo, maiintindihan naman yun ng mother-in-law mo