Bakuna

Okay lang ba di pa nabakunahan si baby ng Penta vaccine? 2 months na po sya pero di pa sya nabigyan sa center Okay lang po ba yun?

Bakuna
33 Replies

Ganyan case ng baby ko, health center ng q.c at bulacan pa pinuntahan ko para lang mabakunahan sa tamang araw at gamot ung baby ko kaso lagi sinasabi balik na lang ulit sa given date tapos pag check mo dun sa immunization card lagpas na sa buwan bago mabigyan. Kaya naghanap aq ng iba pang health center para lang mabakunahan ung anak ko sa tamang araw at gamot. Taga bulacan ako pero nabakunahan ung anak ko sa antipolo at san mateo Sa awa ng diyos ung pang 9months na bakuna na lang ang aantayin ko

4y ago

Dumayo po ako sa ibang health center tapos nagpaliwanag na lang po ako

sis di tlga yan sila nag bibigay e nakailang balik na kapatid ko.pero kanin nabakunahan na pamangkin ko 4months na sya mahigit. pero pag 2-3months di nila pa babakunahan pababalikin lang kayo ng pababalikin. pero grabe sis ung pamangkin ko nakakaawa umaga sya binakunahan pag dating ng tanghali nag umpisa na sya lagnatin grabe umabot ng 39.7 c iyak ng iyak pamangkin ko nakakaawa tlga...

4y ago

ganyan sila sis kahit may stock sila pababalikin lang kayo ng pababalikin. pag sa private namn sis halos aabutin ng 12k hanggang penta 3 pero okay lang yan sis basta kulitkulitin nio ang center kasi di pwedeng hindi maturukan si Baby ng mga yan..

Pa update kapo sa center niyo, yung baby ko 2 months siya na inject 2 shots plus may drop. After namin sa cebter pa inom agad ng paracetamol then yung injection site na deep inject kool fever na pink yung nilagay ko para mas babad siya sa cold compress na fever lang siya midnight na then di na tumagal.

nbigyan ang lo ko ng penta 2 nung 2mos and 3weeks siya, mamsh. Sabi ng center dpat 30days after ng penta 1 siya pwde bgyan ng penta 2. Oct 29 siya nbgyan ng penta 1 bumalik kami sa center nung Nov 26, di siya binigyan pinabalik kami ng Dec 3. Dun ininject na siya po.

Ang pagkakaalam ko 1 month and half sya binibigay. Every Wednesday ang health center nagbabakuna. Meron narin bago anti pneumonia tinuturok narin sabay sa pentav.

Mas maganda complete vacc xa mommy, sa center libri lang po un.. Pra iwas sakit c baby.. Saakin linalagnat, tinitiis ko nlang pra makumpleto vac nya

Ang 1st dose po ng penta vaccine is from 6-8wks old ang baby dapat. Ihabol nio po sa center kasi may sjed pp na sinudunod ang vaccination ng baby

Alam ko sis may time frame dapat ang mga bakuna lalo na ngaun daming air borne virus. Sa center punta ka na lang dun, free naman un vaccine dun.

Pwede mo pa ihaabol yan mamshie... 2 weeks lng nmn day... Pnta kna po s rhu.. Importante po kc ung bakuna n yun lalo na madaming sakit ngayon...

Dapat 1st shot ng penta is 1 and half mos baka lalo nila hindi bakunahan pag lumampas na sa age. 3 shots ang penta kaya dapat po updated