Chuyện gia đình

Nếu ai đọc thấy phiền vui lòng bỏ qua giúp e nhé! Chỉ là em thấy mệt mỏi nên muốn trải lòng một chút. Mà viết lên FB thì một số người ko hiểu em lại hiểu lầm. Nên e viết ở đây mong các chị e đừng chê e phiền phức. Câu chuyện của e vẫn chỉ là câu chuyện gia đình bất hoà. Chồng em và bố mẹ ck em ko hợp khẩu cứ dăm ba hôm lại bắt đầu cãi vã. Thân làm dâu làm vợ em khó ở quá các mẹ ạ. Ck e thì hay trách e ko về phe a ấy. Bố mẹ ck thi thoảng cũng hay bóng gió rằng e ko tốt vì em mà ck em hỗn láo với bố mẹ, haizzz. Mà mỗi lần nào em mà hăng nói ck e thì lại thành hai vkck cãi nhau. Ck em còn hay nát rượu mỗi lần say là bắt đầu ăn nói khó nghe lại còn hay kiếm chuyện rất vô lí. Hôm nay a bắt đầu có dấu hiệu nói e ăn bám. Chỉ biết tiêu tiền. Cứ ra khỏi nhà là hết tiền trong khi e chưa tiêu một cắc nào cho bản thân mình. Cũng vì e ko đi làm cũng ko kiếm đc tiền mà thôi😔 con e còn nhỏ mới gần 1 tuổi cũng ko thân bố lắm. em có nên bỏ ck ko các mẹ? Chứ e thấy nhục khi bị ck coi thường lắm

10 Các câu trả lời

Ck em cũng nát rượu. Giờ đã đỡ hơn nhiều so với 3 trước lúc mới cưới. Cũng nóng tính hay gắt gỏng với bố mẹ ck chứ không trưởng thành lo toan gì nhiều cho bố mẹ. Cũng không hay bế con nên con bám mẹ là nhiều. Còn lười làm nữa. Có năm nay mới bắt đầu chăm chỉ làm nhiều. Em cũng không làm ra kinh tế mà còn học ĐH nên ck cũng trích 1 khoản lo tiền học của em (bố mẹ đẻ em có phụ). Tính em thì lại không biết giữ tiền, có là hay tiêu nên thỉnh thoảng tiêu quá đà cái ck em cũng kêu. Gần đây em có gia sư online tiếng anh nhưng lấy giá rẻ nên em cũng có khoản phần nào đỡ đi, tức là vẫn dùng tiền của ck nhưng có những khoản mình tiêu riêng mà không nói ck biết thì mình cũng thoải mái hơn. Nói thật là đợt trc cũng có lúc em chán nghĩ tới ly hôn, nhưng vẫn cố gắng và cũng chưa có j quá đà quá (ck không nghiện cờ bạc hay là vũ phu gì). Nhiều khi uống rượu cãi nhau xong mình tổn thương lắm xong cái mình cũng nhắn mess mình nói.. gòi mình cũng cố gắng tích cực, nói năng quan tâm chồng, và chồng cũng biết hạn chế rượu nên về cơ bản là hiện giờ cuộc sống 2 vk ck tốt hơn trc.

1y ago

À nhưng trước khi lấy em thì ck em vẫn vậy rồi nên em cũng chưa nghe gì từ phía nhà ck là đổ lỗi cho em. Và tính em hướng nội nên thường mn nói j với nhau thì em chỉ nghe thôi, có lúc ck say rượu mà nói j em thì em hay không nhịn đc có cãi lại thì mới to chuyện. Chứ như mẹ ck em có bảo em là đợi lúc ảnh vui vẻ thì hẵng đề cập chuyện này chuyện kia, lúc ảnh nóng thì mình thôi. Em thấy cũng đúng.

mấy hôm nay điện thoại bị hỏng giờ vào đọc phản hồi từ các mom mà em thấy được an ủi rất nhiều. cảm ơn những lời khuyên hữu ích từ các mom. mấy hôm em đưa con bỏ về nhà ngoại vì giận dỗi em cũng suy nghĩ khá nhiều, ck em cũng về ngoại xin lỗi và đón mẹ con về. em cũng đã nói chuyện với ck một cách nhẹ nhàng. nhưng các mom biết đó tính khí đàn ông thì hơi kiểu thích ở trên. nên e cũng sẽ cố gắng như lời các mom. cảm ơn các mom nhìu ạ

mình nghĩ là chưa đến mức bỏ nhau đâu, nếu thật sự muốn cứu vãn thì phải cố gắng mà hiểu cho nhau nói chuyện với ck mom cố giữ bình tĩnh chút, vì mấy ng có hơi men kích thích rồi thì k lm chủ đc, cứ phải khuyên từ từ, vấn đề kinh tế mom có nhờ đc ai trông bé k, đi lm kiếm đồng tiền của riêng mình cũng sẽ đỡ hơn, với lại ở nhà chạm mặt nhau nhiều nó vậy đấy, chúc mom sớm giải quyết vấn đề gia đình nha.

Em nghĩ là thời gian 1-2 năm đầu mới cưới thì vỡ mộng về nhau nhiều, lại khác biệt về môi trường, lối sống so với lúc mình độc thân, đặc biệt là khi mình sống chung vs bm ck và còn phải ứng xử với họ hàng nọ kia nữa. Thì cũng sẽ nảy sinh nhiều tiêu cực. Nếu chưa đến mức quá không thể chấp nhận đc thì m cứ cố gắng và khéo léo thủ thỉ với chồng để ck có ý thức thay đổi, dần dần cs 2 vkck sẽ tốt lên.

Phụ nữ nên làm chủ kih tế cho bản thân thì tốt nhất, em nèk con nhỏ chứ vẫn buôn bán dù k nhìu tiền nhưng vẫn đủ sống, đàn ông nuôi vk con là lẽ thường sau lại nói vk ăn bám, dị thôi ở nhà giử con đi để vk đi làm nuôi luôn cho?! em là em chúa ghét thứ ý bộ ở nhà trông con nhàn lắm hả mấy cha, bù đầu bù cổ chứ sướng, theo em nghỉ thì c nên ngồi lại nc vs ck cho gõ gàng quan điểm, nếu k cãi thiện hả tính tiếp

Với lại lúc 2 bên đang cãi nhau thì m đừng phe ai cả. Ngăn cả hai đi. Rồi lúc ck bình tĩnh/ tâm trạng tốt mình hẵng nhắc lại với giọng nhẹ nhàng phân tích thôi. Nếu ck vs bm ck cãi nhau mà bm cũng hăng cãi thì m cũng nên khuyên mẹ ck kệ đi chứ đừng nói thêm làm gì.

Mom nên gửi con,đi làm kiếm tiền. Đầu óc thư thả thì mọi chiện Mom sẽ suy nghĩ thấu đáo hơn. Khi đã đi làm nên chăm sóc bản thân Mom, ko nên bỏ bê quá. Mình nghĩ nên ở riêng may ra ck thay đổi chứ ở chung vầy ko ổn Mom nè!

Đợi ck tỉnh táo rồi nói chuyện mom à nói rõ cho ck hiểu con còn nhỏ ko đi làm đc nếu mom gửi được bé cho bà thì mom đi làm vừa có kinh tế vừa thư thái hơn

khuyên ck từ từ lựa lúc vc vui mà nói, có con rồi đừng nghĩ chuyện bỏ nhau tội con, ba mẹ ck cũng vậy, cũng lựa thời điểm mà nói

chuyện k của riêng ai là có thật đó mom, trường hợp như mom mh gặp nhiều lắm, phận là phụ nữ, là dâu khổ đủ bề