Mùa dịch, học cách làm tỏi ngâm mật ong cho bé nè cm

Nhà mình 1 bé 10t 1 bé 4t, từ ngày làm tỏi ngâm mật ong cho cả nhà dùng thì các con giảm ốm vặt hẳn luôn tỏi lý sơn (hoặc tỏi ta), về lột vỏ, rửa qua 1 lần nước muối loãng, rửa lại nước sạch rồi đem phơi cho ráo (ko cần khô). ráo rồi thì bỏ 300g tỏi + tầm 800ml đến 1 lít mật ong rừng vào lọ thủy tinh. nén chặt để tỏi ko bị nổi lên mặt => dễ bị nổi bọt. nếu nổi bọt thì vớt bọt bỏ đi. ể trong chỗ ít nắng tầm 15-20 ngày là dùng đc. mỗi sáng trước ăn, tối trước ngủ thì ngậm trực tiếp 1 muỗng mật ong tỏi

11 Các câu trả lời

Cách làm tỏi ngâm mật ong chữa ho cho bé của mom là chuẩn ko cần chỉnh luôn nè, i xì mẹ mh làm luôn. Nhưng lưu ý là mh nên mua nguyên liệu tại những cửa hàng uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Tránh tình trạng mua phải hàng giả, nhất là mật ong. Muốn bảo quản lâu thì nên cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi dùng dần. Dù nó có công dụng tốt nhưng nhiều bé ko thích mùi tỏi nên cm đừng ép nếu con ko thích nhé, mh có thể tìm cách khác nè

Hay quá, thật ra cách ngâm tỏi mật ong trị ho cho bé này dùng cho cả nhà luôn chứ k phải chỉ cho bé, mà vì mật ong chỉ dùng cho bé trên 1t nên mình chỉ cho con từ 1t dùng thôi, bé nhỏ hơn k đc dùng cách này nhé cm. Ma muốn nhanh đạt đc hh tỏi mật ong thì bào tỏi mỏng mỏng chứ đừng để nguyên củ

mk cũng lm mà hồi k phơi để tươi mở ra dùng cái nó xì quá trời

cảm ơn mom,rất hữu ích ạ!

cảm ơn mom đã chia sẻ

Cảm ơn mom đã chia se

Cảm ơn m đã cs nhé

hữu ích quá m..😍

cảm ơn m chia sẻ

hữu ích nè m