kasabihan o toToo?

Naniniwala po ba kayo sa kasabihan na pag po raw may tao kang hindi kasundo lalo na po kakilala or kamag anak nyu raw tapos manganganak ka na..mahihirapan po raw lumabas yung baby at hindi po raw yun agad na lalabas..kase para po raw may humahadlang?totoo po kaya yun?ask ko lang po..kase meron po kapatid ng asawa ko na hindi ko po ganu nakakasundo kase po suplado sya at masyado mainitin yung ulo..super sensitive din po lalo na po sa mga gamit nya at gamit ng jowa nya..halimbawa po yung damit po na kinuha mo sa sampayan at tinupi mu..magagalit na po yun kase ginalaw yung gamit nila..kaya hindi ko po gusto yung ugali nya..nagwoworry lang po ako kung totoo po ba yung kasabihan na yun?ano po maipapayo nyu??

16 Replies

its true, sobrang di kami magkasundo ng ate ko, andito ako sa davao tapos sha andun sa cebu, manganganak na ako that time pero ayaw talaga lumabas ni baby 1 day and half ako nag labor sobrang malakas contractions, minuto2 interval iyak na ako ng iyak, kasi dugo na yung lumalabas, naisipan ko yung sinabi ng mga matatanda about sa mga ganyan so sumigaw ako ng sorry ate di ko alam na sa labas tinawagan na ni mama yung ate ko na patawarin mo na kapatid mo, ayun en IE ako nahawakan na ang ulo ng bata, at naka raos rin.

4y ago

galing ng ginawa mo sis..para sayo at sayong baby..

May nagsabi rin sakin nyan e dapat daw makipagbati ako sa papa ko bago manganak (galit na sken bago pako mag asawa) pero wala e ayaw ako pansinin kahit nagreach out na ako sinabihan pa nga ako walang kwenta, kaya naisip ko kung ayaw nyo na sa bagong journey ng buhay ko edi wag. Pati kapatid ko inaway ako bigla nung nalaman na lalake anak ko di nya raw ako support at blinocked ako bigla. hindi totoo yan, pray lang tayo mamsh mas maniwala tayo na di tayo papabayaan ni God.

4y ago

sabagay sis..hehe thanks sa advice mo..

Depende po.. kasi sa case ng bff ko nung nanganak cya di sila okay ng mother nya kasi ang bata pa nya nung nabuntis sya sa unang anak nya.. sobra 24 hrs yung labor nya pero nung dumating mama nya sa ospital at hinimas tyan nya agad2 lumabas baby nya.. d ko alam kung dhil sa pamahiin.. hihi.. pero mas okay tlga na wla kang kasamaan ng loob when preggy.. 😌

4y ago

Hehe. Ganyan din ako dito sa lolo ko sis.. tito ng mama ko.. d ko nlg pinapansin kasi baka sumama loob sa akin.. iwas stress na din.. hihi

Di nmn po totoo..ako nga nakaaway ko pa mama ng husband ko e.. Dhil sobrang sama ng ugali nya..di n ko nkpgpigil😂😂 kla ko nga duduguin ako nun nangyare yun e dhil sa sobrang sama ng loob😂 nakapanganak nmn ako ng maayos at mbilis dn lng naglabor.. Yun nga lng lumampas ang due date ko..haha 40w&4days lumabas

4y ago

Normal lang po bang lumagpas sa due date?aq po kasi 40 weeks at 3 days na ngaun di pa lumalabas ang baby q.. Pasakit na ng pasakit ang hilab..

myth kng po. pro ung kaibigan ko ngkwento n pnuntahan sya ng bilas nia kc dat tym hirap n hirap mglabor ung hipag nia e my alitan sla, dhl naaawa dw sya s bby pinunthan nia hipag nia nkpg ayos sya. tas bgla dw nnganak agd ung hpag nia.. niniwala sla sa gnun n ksbhan.

4y ago

sige sis..salamat..

Di Naman Yan totoo sis.halos lahat di ko kasundo Lalo na pamilya ko.awa NG dios normal Naman clà nalabas....may dahilan kc bakit di ko clà kasundo.may ugali din clà...Alam mo na ung tipong pansin ka Lang nila pag meron ka.

4y ago

haha yun na nga sis eh..yun bang nakakahiya na bumangon ng tanghali na..😀😀😀tapos pag may nakitang hugasan..nakakahiya naman na titignan mo lang at di mo huhugasan..ako nga rin tagaligpit ng mga kalat nila eh at mga basura..lalo pa mga lalake mga kapatid nya..naku kalat dito kalat doon..ako naman si ligpit ng ligpit..

No po . Ako kagalit ko tita ko, and pinagdadasal nya nga na mamatay ako at baby ko sa panganganak pero mas malakas parin talaga ang sincere prayers kay god na gabayan ka all through out your pregnancy and delivery.

4y ago

ang sama naman ng tita mo sis..kaya nga si god pa rin magdedecide para saten..hindi ibang tao..

Hindi yan totoo. Pero nahihirapan kang talaga ilabas yang baby mo dahil nai stress ka kakaisip kung totoo ba yan o hindi.

4y ago

hehe sabagay momsh..pwede na yun din yung dahilan..kaya nga ngayon hinahabaan ko nalang talaga yung pasensya ko..😆😆😆

No.. magpray kalang lagi sis at hanggat maaari iwasan pakastress at iwasan magkagalit sa puso..

4y ago

yun nga ang hirap sis eh..napakasensitive ko pa naman pag yung pinagdadabugan ako..sumasama agad yung loob ko..pero pag iniisip ko si baby..kinakalma ko nalang sarili ko..

Hindi po momsh. Kasabihan lang naman po yan. Pero na sayu parin kung maniwala ka

4y ago

Wala pa naman. Kasi nung buntis ako wala naman akong hindi kasundo. Kaaway lang lagi yung asawa ko😁