...

Nagkaroon ako ng karelasyon at nung sinabi ko na buntis ako saka nya lang sinabi sa akin na may asawa sya..pero before ilang beses ko syang tinanong kung may-asawa sya pati mga kaibigan nya pero ang sabi sa akin wala syang asawa..susustentuhan nya daw ang.. pinagbubuntis ko pero di dapat malaman ng asawa nya dapat po ba nakausapin ko ang asawa nya tungkol sa baby para naman makasuporta sya ng maayos kasi nakailang pacheck-up na ako wala man lang syang naibibigay..

22 Replies

alam niyo po since alam mona na na may asawa ung lalaki magpakalayo layo kana para wala kang masirang relation babae karin! alam mo ba kung ano maramdamang sakit ng asawa niya sa oras na malaman niyang niloko siya ng asawa niya at nabuntis pa niya! pwede kayong kasohan ng concubinage ng asawa nung lalaking kinalantari mo! hayaan mo na ung lalaki ang magsabi sa asawa niya ng katotohanan ikaw lumayo kana buhayin mo yang anak mo magisa. un ang gawaing matino! kahit sabihen mong hinde mo alam na may asawa ung lalaki may fault ka parin dahil hinde mo kinilala ng mabuti bago ka nagpabuntis. mas biyayaan ka ng Diyos kung hinde ka makasira ng Pamilya. haaay buhay! ilagay mo sarili mo sa asawa niya para maramdaman mo kung gaano kasakit ang ginawa niyo ng asawa niya! mga bwisit kc yang mga lalaki at babae na hinde makuntinto sa isa! kahit may asawa na nagpapalande parin at lumalande rin! sarap ihagis sa apoy ng buhay! grr!!!

2y ago

Wala lang suot na wedding ring at nakalagay lang single sa trabaho, naniwala na hahha pano kung tamad lang mag update at wla lang tlga wedding ring pa dhl sa civil kinasal

Xympre noh kelangan magsustento ni lalaki sayu noh ... Nasa batas yan .... Ano yun binuntis ka lng ni lalaki tas di ka na kilala after nyang mambuntis .... Kung ayaw panagutan ni lalaki eh sana naisip nya yun before ka nya buntisin ... Cguro ngyun di pa nagsusustento yan bka dahil sa lockdown wlang trabaho ... Pero after netong pandemic tas di pa cya susustento takutin mo na na isusumbong mo cya sa asawa nya pag di cya nagsustento .... Kung ikw naman kakasuhan ni legal wife, make sure lng na wlang ebidensya c legal wife against sayu .... Mga kissing picture nyu ni bf eh sana wlang makuha c legal wife... King di nmn sila kasal, kung live in partner lng sila eh sabi nga ni tulfo wlang magagawa si live in partner kung mambabae ng mambabae si lalaki kasi di sila kasal .... Pero konsenya nlng kung may nasira kang pamilya ... Kung sustento lng habol mo eh karapatan mo yun ....

4y ago

Ate yung buntis sya is more than enough na evidence na para kasuhan sya ng legal wife. No need for pictures kasi common sence naman pano makakabuo ng walang sex. Duh

Parang ang pangit lng noh kakausapn mo un wife pra mag demand ng support sa husband nya. Don't u think pag knausap mo wife nya either masaktan ka ng wife nya physically or emotionally or mas worst ipakulong ka nya. If makulong ka sino mag aalaga sa baby mo. Maybe im too harsh pero prang ang pangit lng na kaw pa may gutz kausapn un wife pra sa sustento. Magnda kausapn mo un nka buntis sau now if ndi ka nya sustentuhan so be it. Wla tau mggawa dyan putulin m nlng din communication mo sknya at un baby mo. Nakaya ng ibang mother buhayin kids nila un iba mdami pa nga anak pero nagawa nila buhayin ng wlang tulong ninuman i think kaya mo din. No nid pra mang limos kdon sa lalaki na un kakarmahn din un..

2y ago

Search nyo ang concubinage, wlang biktima biktima sa ganyan uy

Tanggapin mo na lang na magiging solo parent ka. Kasi ung baby mo proof ng adultery nung lalaki sa asawa nya and malaki laban nung legal wife kung gusto kayo idemanda. Lakas din ng loob mo na sa wife makipagusap regarding sa sustento. Pero di mo nilakasan loob mo na kilalanin muna ung lalaki bago ka nagpabuntis. Ilang beses ka na pala nagtanong if may asawa cya, meaning may doubts ka. Bakit di mo muna sinigurado bago may nabuong inosenteng bata.

2y ago

Dun ka sa lalaki humingi ng sustento, bakit sa wife???

Omg! Same case tayo. Ang sa akin naman asawa lang sila sa tawagan pero hindi sila kasal may anak ngalang sila. Kaya ako naglakas loob talagaa kumausap sa babae pinuntahan ko pa sa work niya, at ngayon nagkasundo kame na magsusustento/susuportahan ng lalake ang anak ko. Sinabi ko dn na wag niya ipagdadamot ang tatay ng anak ko. Advice ko sis kung alam mo may ipaglalaban ka gawin mo kung ano nararapat para sa anak mo. 😊

2y ago

Ew? Bakit naman ew? Anong ew doon?

Better I check mu muna sa NSO kung ksal legal sila kasal bagu mo kausapin ang asawa nya alam in mo ano background tlga nya ska ka magtanung pag d sla ksal ska ka gumwa ng habng ksi ikw mbabaliktad nyan once na legal sila kasal bka kasuhan kpa ng asawa nya kaya better mommy search ka muna if legal sla pag d sla legal un pwede mo demanda yan lalake pra mkapag sustentu sya ng maayus

Naku po parang same story kayo ng kakilala ko. Una, bakit di mo inalam ang totoong marital status ng lalaki? Kahit documents kung hindi updated pwede maging basehan eh, marami kinakasal sa civil na walang wedding ring at pag lalaki di yan masipag mag update ng documents lagi single nakalagay.. palakihin mo nlng mag isa, baka kasuhan ka pa ng wife pag nalaman yan

Mommy if legally married siya, ikaw pa makakasuhan niyan kasama ni Mister dahil nasa batas po yun. I think better accept na maging single parent ka. Kung hindi ka lang nag-ingat nung umpisa, kinilala mo muna yung tao, I know for sure di ka magsasuffer ng ganyan. Sorry to say pero biktima kalang ng maling pag-ibig.

Kung tlgang sinabi nya sau una plng na wla syang asawa ibig sbihin nalinlang ka nya, panloloko ginawa nya sau kya dapat panindigan ng lalaki yan may asawa man sya o wala, hnd mo nmn kailangan awayin yung wife kundi pwde rin ipaalam mo sa wife niloko ka ng asawa nya eh mmya nyan marami pla kayo nabiktima nya.

Wag ka makinig sa knla..😊 be positive qng aq sau wag muna ipaalam ..pero sana tulungan ka ng guy sa situation mo pra lang sa bata ..ndi kc aq nghuhusga sa ganyan dhil may knya knya taung kwento ng buhay isipin mo nlng ung baby mo alam q kaya mo yan😊👍🏻