Confused

Na-confused lang ako bigla about sa pregnancy,btw I'm 33 weeks and 3 days pregnant according dito sa app na to. Di po ba ang pagbubuntis eh 9 months lang? and sa loob ng 1 buwan ay may 4 na linggo ito. So 4 weeks times 9 months is 36 weeks? Bakit po 40 weeks ito? so bale 10 months pregnancy?? enlighten me please,first time mom po ko.

18 Replies

40 weeks po ang bilang lagi sa mga buntis. Counted as 9months yun. Why? Kasi ang count ng weeks ay nagsstart sa last menstrual period (LMP) mo. Why? Kasi wala pong kasiguraduhan kung kailan talaga tayo nakabuo, kung kailan nafertilize ng sperm ang egg cell natin. Kaya lahat po estimates lang. Meron tayong allowance na 2-4weeks kaya yung iba either mas maaga sa 40 weeks (usually 38 weeks nanganganak yung iba) while the others are overdue rin or 42 weeks inaabot.

not exactly 4 weeks kasi sis sa isang buwan kung titingnan mo minsan 5 weeks.so estimated lang naman iyon. 37-40 weeks is considered as full term pwede na manganak that time kasi kompleto na yung 9 mos cycle. kailangan kasi complete yung 9 mos, kung hindi, mapreterm labor ka.

5y ago

ilang weeks kn po? basta within 37-40 pwede na.

40 weeks talaga ang full term momsh. May mga months kasi na 30 or 31 lang. Ako din nalito nun. sabi ko pa nga kay hubby kung 40 weeks edi 10 months pala nabubuntis. 37 weeks pwede na kasi manganak. 36 less premature baby pa. weeks kasi actually ang bilang plagi ee.

cguro kc bnibilang n ang LMP ntin khit hnd pa tlga tau naconceive nun. d b kpag niregla tau after 2weeks saka tau magrerelease ng egg. so kung 40weeks actually 38weeks lng tau buntis nun. sinama n s bilang ang petsa ngregla ntin khit hnd p tlga tau buntis nun.

37-40 weeks full term pregnancy 36 weeks premature ang baby kahit ang bilang e 9 months mostly 40 weeks inaabot pag first baby pag over due kapa aabot ka ng 41 weeks hanggang 42 weeks ang pagbubuntis di kana dapat umabot dun baka maka popo na si baby

start kc momsh ng bilang is yung first day ng last menstruation mo kahit di ka pa nun buntis kc di naman exactly malalaman kung kelan talaga nafertilize ang egg mo so ang basihan is yung last mens

Yes momsh.. Actually ang first counting ng pagbubuntis ay last regla mo and the next month na wala ka ng regla parang spotting 2nd month na yun. Kaya 10 months ang counting ng mga Ob/doc😊

same tayo sis. hindi aq marunong magbilang ng kung ilang montjs kaya pag tinatanong aq weeks ang sinasabi ko. kasi di aq sure nalilito aq.

4 1/2 or 4.5 weeks meron tayo sa isang buwan. Try mo magbilang ng week by week. Ganyan din ako nung una kaya minano-mano ko.

Yes usually 40 weeks tlga. Medyo iba iba lng ung pag bbilang natin simula nung nag conceive of tayo