Confused

Na-confused lang ako bigla about sa pregnancy,btw I'm 33 weeks and 3 days pregnant according dito sa app na to. Di po ba ang pagbubuntis eh 9 months lang? and sa loob ng 1 buwan ay may 4 na linggo ito. So 4 weeks times 9 months is 36 weeks? Bakit po 40 weeks ito? so bale 10 months pregnancy?? enlighten me please,first time mom po ko.

18 Replies

40 weeks po ang bilang lagi sa mga buntis. Counted as 9months yun. Why? Kasi ang count ng weeks ay nagsstart sa last menstrual period (LMP) mo. Why? Kasi wala pong kasiguraduhan kung kailan talaga tayo nakabuo, kung kailan nafertilize ng sperm ang egg cell natin. Kaya lahat po estimates lang. Meron tayong allowance na 2-4weeks kaya yung iba either mas maaga sa 40 weeks (usually 38 weeks nanganganak yung iba) while the others are overdue rin or 42 weeks inaabot.